Beyonce trở thành nữ ca sĩ ảnh hưởng nhất thế giới

– Beyonce dẫn đầu danh sách bình chọn và trở thành nữ ca sĩ quyền lực nhất thế giới. Trong danh sách này còn có những cái tên đình đám như Adele, Taylor Swift…

Theo BBC ngày 28-9, Beyonce đã vượt qua những tên tuổi đình đám như Adele, Taylor Swift…, vươn lên vị trí đầu danh sách “40 nữ ca sĩ ảnh hưởng nhất trong nền công nghiệp âm nhạc thế giới”. Danh sách này do các thành viên chương trình Woman’s Hour của BBC Radio 4 bầu chọn.

Những ngôi sao được chọn vào tốp 40 không chỉ dựa trên tầm ảnh hưởng, doanh số bán đĩa mà còn là hoạt động nữ quyền bên ngoài sân khấu, đấu tranh cho quyền lợi nữ giới. Người trong giới nhận định Beyonce xứng đáng với vị trí đầu vì không chỉ nỗ lực cho sự nghiệp, có nhiều tác phẩm đình đám mà cô còn tích cực với các hoạt động tôn vinh nữ quyền. Cô cũng đưa các thông điệp nữ quyền vào ca từ trong tác phẩm âm nhạc để truyền bá.

Beyonce trở thành nữ ca sĩ ảnh hưởng nhất thế giới - Ảnh 1.

Beyonce dẫn đầu danh sách nữ ca sĩ quyền lực

Vị trí thứ 2 trong danh sách là “công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift và thứ 3 thuộc về Vanessa Reed (PRS for Music). Vanessa Reed đã thuyết phục hàng chục tổ chức biễu diễn âm nhạc ký hợp đồng thù lao cân bằng giữa nam và nữ ca sĩ, tránh trường hợp nam quá cao còn nữ lại quá thấp. Trong khi đó, Taylor Swift được ca ngợi vì đứng lên đòi lại tiền bản quyền, bảo đảm quyền lợi của mình cũng như những nữ ca sĩ khác.

Beyonce trở thành nữ ca sĩ ảnh hưởng nhất thế giới - Ảnh 2.

Taylor Swift giữ vị trí thứ 2

Hai ca sĩ còn lại trong tốp 5 là Adele và Stacey Tang.

M.Khuê/NLĐ