3 nhóm Kpop sở hữu anti fan nhiều nhất ở Việt Nam

Bên cạnh lượng người hâm mộ hùng hậu, SNSD, T-ara và EXO cũng sở hữu lượng anti fan không nhỏ tại nước ta.

Tại Hàn Quốc hay Việt Nam, việc có anti-fan là tất yếu đối với các nhóm nhạc thần tượng. Từ những lý do có vẻ hợp tình, hợp lý như cách cư xử cho thấy vấn đề đạo đức, nhân phẩm của nghệ sỹ cho đến những lý do “trời ơi đất hỡi”, vô lý một cách khó chấp nhận như nổi tiếng quá nhanh hay quá xấu xí… tất tần tật, dù là hành động nhỏ nhất cũng có thể khiến sao Kpop rơi vào tầm ngắm của anti fan. Nói như vậy, không có nghĩa là tất cả các nhóm nhạc Kpop đều bị anti đông đảo. Trong số các nhóm nhạc Hàn, có thể thấy SNSD, T-ara và EXO là 3 cái tên bị ném đá nhiều nhất không chỉ ở Hàn Quốc mà còn tại nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Xuất phát từ những scandal đáng tiếc trong quá khứ, 3 nhóm nhạc trên giờ đã sở hữu lượng anti fan hùng hậu nhất nước ta. SNSD Dù là nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc, thế nhưng, từ xưa đến nay SNSD cũng nổi tiếng là girl group có đông anti fan nhất. Xuất phát từ nguyên nhân như thái độ thất lễ với đàn anh (Super Junior, TVXQ, Shinhwa,…), phẫu thuật thẩm mỹ; thiếu tôn trọng các nhóm nhạc khác,… SNSD nhanh chóng lập kỷ lục về lượng anti-fan. “Hội những người ghét SNSD” được biết đến với tên gọi AFS (viết tắt của anti-fan SNSD) hoạt động khá mạnh ở nhiều nước, trong đó có cả Việt Nam.

3 nhóm Kpop sở hữu anti fan nhiều nhất ở Việt Nam

Không chỉ hùng hậu về lực lượng, AFS quốc tế cũng như Việt Nam còn rất chịu khó hoạt động. Không khó để tìm thấy những fanpage, trang web, forum do AFS lập nên với mục đích chế ảnh, chế clip, chế sub nhằm bôi xấu hình ảnh của SNSD. Đã có thời điểm, forum của AFS tại Việt Nam lên tới hàng chục nghìn thành viên, họ hoạt động chăm chỉ và liên tục làm ra những đoạn video với sub chế thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Sau nhiều năm hoạt động bền bỉ, “đội quân” AFS đã suy giảm, thậm chí, không ít người còn trở thành Sone (FC SNSD) sau khi bị SNSD chinh phục bằng tài năng và tính cách thân thiện. Thế nhưng, anti-fan của SNSD vẫn là hùng hậu nhất trong các số nhóm nhạc Kpop. T-ara Nếu SNSD là nhóm khởi sướng trào lưu anti-fan tại Việt Nam thì T-ara chắc chắn là nhóm nhạc tiếp bước, góp phần đưa phong trào này ngày một phát triển tại nước ta. Trước khi scandal lục đục nội bộ xảy ra vào năm 2012, T-ara vẫn là một nhóm nhạc rất được yêu thích tại Việt Nam. Không thể phủ nhận rằng các ca khúc của nhóm như Roly Poly, Cry Cry, Lovey Dovey… rất bắt tai và thu hút, độc đáo. Bởi vậy, T-ara dễ dàng có được lượng fan hùng hậu ở cả trong và ngoài nước. Thế nhưng, ngay khi scandal năm 2012 nổ ra, tình thế đã hoàn toàn thay đổi. Nỗ lực trước đó của T-ara đã bị đạp đổ, thay vào đó, cái mà nhóm nhận được chỉ là những lời chỉ trích, ném đá thậm tệ từ cộng đồng fan Kpop, đương nhiên trong số anti-fan của T-ara có rất nhiều người đến từ Việt Nam.

3 nhóm Kpop sở hữu anti fan nhiều nhất ở Việt Nam

Thông qua những bằng chứng mà fan Kpop đưa ra nhằm luận tội T-ara bắt nạt Hwayoung, rất đông fan tại nước ta cảm thấy bất bình thay cho Hwayoung và căm phẫn hành động của các thành viên T-ara. Từ đó, hàng loạt fan page được lập ra với mục đích bôi xấu các cô gái nhà CCM. Ở đó, họ không chỉ cập nhật tin tức về T-ara nhưng theo chiều hướng tiêu cực với những câu chế, bình luận xúc phạm mà còn chế clip, tranh ảnh… Đến giờ anti-fan của T-ara ở nước ta có lẽ đã dư sức “đánh đổ” AFS khi mỗi anti fan page đều thu hút hàng trăm nghìn lượt like cùng những comment rầm rộ từ fan Kpop. EXO Không có scandal nào ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nhóm thế nhưng EXO vẫn bị không ít fan Hàn cũng như fan quốc tế chửi rủa. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do, EXO là “gà cưng” của SM Ent, nhóm được công ty giải trí hàng đầu này khá “cưng chiều” bằng loạt kế hoạch quảng bá vô cùng ấn tượng và chịu chi. Hành động trên của SM khiến nhiều fan ấm ức cho rằng EXO đang quá được cưng chiều, trong khi SNSD, Super Junior, f(x)… lại phải làm việc ngày đêm để kiếm tiền cho công ty, đặc biệt là f(x), sau nhiều năm ra mắt, nhóm vẫn bị sao nhãng trong công tác quản lý và không có tên FC, màu đặc trưng riêng.

3 nhóm Kpop sở hữu anti fan nhiều nhất ở Việt Nam

Cùng chung khí thế anti như fan quốc tế, cộng đồng fan của SNSD, Super Junior, f(x)… tại Việt Nam lập tức chĩa mũi nhọn vào EXO với cùng lý do trên. Không gay gắt như anti-fan của T-ara, SNSD, nhưng những hành động của anti-fan EXO cũng khá đáng sợ, trong đó, đáng chú ý nhất phải kể tới loạt bình luận tiêu cực và có phần khiếm nhã, xúc phậm. Gần đây, trước sức hút và sự nổi tiếng vượt bậc của EXO, anti-fan của nhóm cũng có dấu hiệu lắng xuồng, thay vào đó lượng người hâm mộ các chàng trai nhà SM lại ngày một tăng lên.

Mark Tuan

Theo Baodatviet