Ngọc Huyền vắng mặt trong live show của mẹ chồng Thanh Tuyền

Danh ca hải ngoại cho biết con dâu do kẹt show ở Mỹ nên không thể sắp xếp tham gia live show sắp tới của bà.

Sáng 8/12 tại trung tâm hội nghị ở quận Phú Nhuận (TP.HCM), sau khi vừa trở về nước, danh ca Thanh Tuyền có buổi gặp gỡ truyền thông để chia sẻ về live show đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM mang tên Tình một ngày tình cũng trăm năm.

Đây là live show chính thức đầu tiên của Thanh Tuyền tại TP.HCM sau nhiều năm xa xứ.

batch__mg_2640
Danh ca Thanh Tuyền sẽ hát hơn 20 bài trong live show riêng. Ảnh: Nhân Phạm.

Các ca sĩ khách mời tham gia đêm nhạc gồm danh ca Thái Châu, Sơn Tuyền, Bằng Kiều, Lệ Quyên và đặc biệt là sự kết hợp lần đầu giữa Thanh Tuyền và giọng ca trẻ Hoài Lâm.

Nói về Hoài Lâm, Thanh Tuyền cho biết: “Hoài Lâm là ca sĩ thuộc thế hệ sau, tôi đánh giá cao giọng hát và trân trọng con đường âm nhạc của cậu bé này. Thế hệ tôi rồi cũng sẽ đi qua, nhưng thế hệ như Hoài Lâm sẽ là người tiếp tục nuôi dưỡng và phát huy nhiều hơn nữa dòng nhạc trữ tình quê hương. Vì lẽ đó tôi muốn cùng Hoài Lâm kết hợp trong một ca khúc gửi tặng khán giả”.

Sự vắng mặt của Chế Linh và Ngọc Huyền trong live show lần này cũng khiến khán giả tò mò. Bởi lẽ Chế Linh và Thanh Tuyền là đôi song ca nổi tiếng từng được xem như một hiện tượng cuối thập niên 1960, còn nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền là con dâu của nữ danh ca. Tuy nhiên, chủ nhân đêm nhạc lý giải do cả hai đều bận show và công việc riêng nên đành lỡ hẹn.

Ngoc Huyen vang mat trong live show cua me chong Thanh Tuyen hinh anh 2
Chế Linh, Ngọc Huyền vắng mặt trong live show danh ca Thanh Tuyền. Ảnh: Nhân Phạm.

Đêm nhạc sẽ không chia rõ ràng theo từng phần cụ thể mà như một câu chuyện được dẫn dắt bằng những kỷ niệm từ những ngày đầu Thanh Tuyền bước lên sân khấu đến khi trở thành một tiếng hát khó phai mờ. Khán giả sẽ một lần nữa được lắng nghe những nhạc phẩm nổi tiếng gắn liền tên tuổi bà như Đà Lạt hoàng hôn, Nỗi buồn hoa phượng, Dấu chân kỷ niệm, Sương lạnh chiều đông, Chuyện buồn ngày xuân

Đạo diễn âm nhạc Nguyễn Quang tiết lộ sẽ có khoảng 30 tiết mục được trình diễn, trong đó các khách mời ngoài việc song ca cùng Thanh Tuyền sẽ có thêm những tiết mục kết hợp cùng nhau. Màu sắc âm nhạc của live show cũng được được khoác một lớp áo mới mẻ hơn, nhưng sẽ không làm mất đi chất riêng của chủ nhân đêm nhạc.

Live show Tình một ngày tình cũng trăm năm diễn ra vào tối 25/12, dự kiến khoảng 1.000 khán giả tham dự.

Thanh Tuyền tên thật là Phạm Như Mai, sinh năm 1949, là nữ ca sĩ thành công với dòng nhạc vàng Việt Nam. Bà thành danh tại miền Nam từ trước năm 1975 và sau này nổi tiếng ở hải ngoại.

Phương Giang

Theo Zing