Khánh Ngọc: ‘Mất hết tất cả sau ly hôn, trong đầu tôi loé lên ý định tự tử’

Giải nhất Tiếng hát truyền hình 2004 bật khóc kể lại quãng thời gian suy sụp vừa qua.

Ca sĩ Khánh Ngọc tổ chức họp báo ra mắt album thứ sáu trong sự nghiệp, chiều 28/12 tại TP HCM. Sau 12 năm ca hát, đây là lần đầu tiên Khánh Ngọc có cuộc gặp gỡ chính thức với báo giới. Nữ ca sĩ chia sẻ, năm 2004 đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình TP HCM xong, cô đầu quân về công ty Nhạc Xanh khoảng 5 năm. Suốt thời gian đó, cô chủ yếu có những cuộc gặp chung với các ca sĩ độc quyền khác của công ty. Sau khi rời Nhạc Xanh, cô hoạt động riêng lẻ, cuộc sống và sự nghiệp có nhiều xáo trộn khiến cô chưa từng có một cuộc họp báo đúng nghĩa. Hơn nữa, cô chia sẻ thật tình rằng trong 6-7 năm qua, cô không có tiền làm album nên không có lý do gì để họp báo. Tiết lộ này của Khánh Ngọc khiến nhiều người bất ngờ, vì cô cùng Nhật Tinh Anh từng được ví là cặp đôi ‘sóng thần’ sau thành công của hit ‘Vầng trăng khóc’. Cá nhân Khánh Ngọc cũng từng rất ăn khách với bản solo ‘Mộng thuỷ tinh’. Những năm 2005-2010, đi đến đâu khán giả cũng có thể nghe tiếng hát của Khánh Ngọc và cô cũng rất đắt show cả trong nước lẫn hải ngoại. Chỉ trong vài năm ca hát, Khánh Ngọc đã mua được nhà riêng, xe hơi và tích góp được tiền tỷ.

Khánh Ngọc: Mất hết tất cả sau ly hôn, tôi loé lên ý nghĩ tự tử - 1

Khánh Ngọc rơi nước mắt kể lại những biến cố trong 7 năm qua khiến cô lao đao, mất phương hướng. Năm 2011, Khánh Ngọc lấy chồng, hai vợ chồng làm ăn nhưng thua lỗ, mất sạch tiền. Sinh con đầu lòng được một năm, vợ chồng cô bắt đầu làm thủ tục ly dị. Lúc đó, tiền mất, tình không còn, nhan sắc cũng không, Khánh Ngọc chỉ còn biết trông chờ vào giọng hát để đi ‘cày’, kiếm lại từng đồng để nuôi con. Thế nhưng, cô đau đớn khi giọng hát không được như xưa. Việc bị băng huyết sau sinh khiến cột hơi của cô không còn, sức khoẻ giảm sút nghiêm trọng, đi vài chục mét là thở hổn hển. Nữ ca sĩ buồn bã vì cô vào nghề bằng một giải nhất về âm nhạc, mà lúc đó không thể hát nổi. Bầu show chê, khán giả chê, Khánh Ngọc không còn tinh thần để làm việc. ‘Tôi suy sụp hoàn toàn. Trong đầu tôi loé lên ý nghĩ tự tử, chỉ là loé lên thôi, sau đó tôi nghĩ mình còn đứa con, con trai cần mình, mình không thể ra đi như vậy’, Khánh Ngọc bật khóc nhớ lại.

Khánh Ngọc lao vào tập thể dục, tập yoga, đi tụng kinh phật… để ổn định tinh thần và sức khoẻ. Sau đó, cô quyết ‘đi tìm lại cột hơi’ bằng cách đến nhà thầy cô thanh nhạc để học. Sau một thời gian, giọng ca của Khánh Ngọc đã cải thiện được phần nào, dù không thể như trước. Nữ ca sĩ biết mình vẫn còn nhiều hạn chế trong giọng hát nên đang phải rèn luyện mỗi ngày.

 

Khánh Ngọc: Mất hết tất cả sau ly hôn, tôi loé lên ý nghĩ tự tử - 2

Khi ổn định lại mọi thứ, Khánh Ngọc có những cơ hội mới trong công việc. Cô dần tích góp được một số tiền để đổi nhà mới và làm album để trở lại với khán giả. ‘Hạnh phúc nơi nào’ gồm 10 ca khúc từng nổi tiếng qua giọng hát của cố danh ca Ngọc Lan, được Khánh Ngọc làm mới lại. Nữ ca sĩ hâm mộ Ngọc Lan từ lâu, nhưng không có ý định bắt chước cách thể hiện của đàn chị, mà hát theo cảm nhận của riêng mình. Khánh Ngọc nói, những ca khúc trong album rất hợp tâm trạng, cảm xúc của cô. Khi thu âm bài hát chủ đề ‘Hạnh phúc nơi nào’, cô đã khóc.

Khánh Ngọc: Mất hết tất cả sau ly hôn, tôi loé lên ý nghĩ tự tử - 3

Sau 4 năm ly hôn, Khánh Ngọc đã có những mối quan hệ mới, nhưng đến giờ cô vẫn chưa thực sự tìm được người vừa yêu mình vừa có thể thương con trai cô. Nếu bắt đầu với người đàn ông nào mà thấy không ổn, cô lập tức dừng lại. Với sản phẩm âm nhạc mới, Khánh Ngọc chỉ mong có được nhiều show diễn hơn, còn chuyện tình cảm thì cứ để tự nhiên.

Khánh Ngọc: Mất hết tất cả sau ly hôn, tôi loé lên ý nghĩ tự tử - 4

Đến chúc mừng Khánh Ngọc có ‘người tình âm nhạc’ Nhật Tinh Anh. Họ gắn bó với nhau được 12 năm. Năm 2005, hit ‘Vầng trăng khóc’ giúp họ được khán giả yêu mến.

Khánh Ngọc: Mất hết tất cả sau ly hôn, tôi loé lên ý nghĩ tự tử - 5

Chứng kiến những sóng gió trong cuộc đời Khánh Ngọc, Nhật Tinh Anh rất thương cô.

Khánh Ngọc: Mất hết tất cả sau ly hôn, tôi loé lên ý nghĩ tự tử - 6

Nhật Tinh Anh nói, khi thấy Khánh Ngọc vội vã kết hôn, anh rất lo lắng vì cái gì đến nhanh thì sẽ đi nhanh. Tuy nhiên, anh vẫn mừng và mong cho cô được hạnh phúc. Song, hạnh phúc này kéo dài không được bao lâu thì nữ ca sĩ rơi vào khủng hoảng. Khi thấy Khánh Ngọc trở lại với album này, Nhật Tinh Anh vui cho cô và mong cô thật thành công.

Khánh Ngọc: Mất hết tất cả sau ly hôn, tôi loé lên ý nghĩ tự tử - 7

Quách Tuấn Du cũng là người đồng nghiệp rất thân thiết, luôn ở bên Khánh Ngọc khi cô gặp khó khăn.

Khánh Ngọc: Mất hết tất cả sau ly hôn, tôi loé lên ý nghĩ tự tử - 8

Ca sĩ Nam Cường.

Khánh Ngọc: Mất hết tất cả sau ly hôn, tôi loé lên ý nghĩ tự tử - 9

Ca sĩ Thảo Trang.

Khánh Ngọc: Mất hết tất cả sau ly hôn, tôi loé lên ý nghĩ tự tử - 10

Ca sĩ Vũ Hà.

Khánh Ngọc: Mất hết tất cả sau ly hôn, tôi loé lên ý nghĩ tự tử - 11

Ca sĩ Võ Hạ Trâm.

Ảnh: Sâu Béo

Hàn Quốc Việt

Theo Ngôi Sao