Trương Nam Thành: ‘Nhung Kate mạnh mẽ như đàn ông’

Nam diễn viên hoảng khi Nhung Kate cướp con chuột từ tay mình để bỏ vào miệng tại hậu trường ‘Đánh tráo số phận’.

– Anh và Nhung Kate kết hợp như thế nào khi đóng cặp trong phim truyền hình ‘Đánh tráo số phận’?

– Tôi thấy mình rất may mắn vì luôn được hợp tác với các diễn viên nữ rất chuyên nghiệp. Họ rất đúng giờ, hết mình vì vai diễn và chuẩn bị tỉ mỉ trước mỗi cảnh quay. Nhung Kate cũng vậy. Không những thế, cô ấy còn có gương mặt rất điện ảnh và được bạn trai là diễn viên Johnny Trí Nguyễn hướng dẫn, hỗ trợ trong các cảnh hành động. Trước khi vào phim, cả tôi và Nhung Kate đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho vai diễn nên kết hợp rất ăn ý.

Tạo hình của Trương Nam Thành trong Đánh tráo số phận.

Tạo hình của Trương Nam Thành trong ‘Đánh tráo số phận’.

– Anh có kỷ niệm đặc biệt gì về Nhung Kate trong quá trình làm việc chung? 

– Trong ấn tượng của tôi, Nhung Kate là người không biết sợ gì hết. Khi thực hiện cảnh quay phải cầm một con chuột thật bỏ vào miệng, tôi hỏi cô ấy “Nhung dám thử không?”. Nghe thấy vậy, Nhung cướp con chuột trên tay tôi rồi để vô miệng luôn. Lúc đó tôi thấy sợ và nghĩ cô này chắc không phải là phụ nữ mà là đàn ông mới đúng. Tôi cảm nhận Nhung Kate là người con gái rất đặc biệt, mạnh mẽ, giống hệt tính cách của nhân vật Linh ‘Bạch Hổ’ mà cô ấy thể hiện trong Đánh tráo số phận.

– Điều gì ở cô ấy khiến anh cảm thấy thú vị nhất? 

– Nhung Kate là diễn viên “nhỏ nhưng có võ”. Cô ấy chỉ nặng hơn 40kg, có vẻ bề ngoài nhỏ bé hơn nhiều so với đa số diễn viên nữ khác nhưng khỏe lắm, có thể lực rất tốt. Nhiều hôm chúng tôi phải diễn đến quá nửa đêm, trong khi tôi đuối đến mức thở không ra hơi thì Nhung chỉ cần uống một lon nước tăng lực là đã như “hồi xuân”.

Có vẻ bề ngoài trông rất mỏng manh nhưng Nhung Kate lần nào đến đoàn cũng cưỡi một chiếc môtô gần 1.000 phân khối. Sau một ngày làm việc rất vất vả, những người khác đều muốn được nghỉ ngơi thảnh thơi trên xe hơi thì Nhung Kate lại một mình chạy môtô từ Thủ Đức về Quận 7 (TP HCM). Tôi hay lặng lẽ đi theo sau Nhung Kate để phòng ngừa trường hợp cô ấy gặp bất trắc vì thấy phụ nữ đi môtô lúc 2-3h sáng trên con đường vắng như vậy nguy hiểm quá. Tuy nhiên, có nhiều lần tôi bị mất dấu Nhung Kate vì cô ấy lái xe rất nhanh và vọt lên trước xe tôi từ lúc nào không biết. Có lẽ Nhung không hề biết chuyện tôi lặng lẽ đi theo để hộ tống cô ấy (cười).

Trương Nam Thành và Nhung Kate trong phim Đánh tráo số phận.

Trương Nam Thành và Nhung Kate trong phim ‘Đánh tráo số phận’.

– Trong phim này, Nhung Kate được bạn trai hỗ trợ luyện tập và chuẩn bị cho các pha hành động. Sự xuất hiện của Johnny Trí Nguyễn có khiến anh e ngại khi thực hiện các cảnh tình cảm với Nhung Kate?

– Tôi chưa bao giờ tiếp xúc với anh Johnny Trí Nguyễn nhưng cũng từng theo dõi những bộ phim của anh ấy như Dòng máu anh hùng, Fan cuồng… Tôi coi anh ấy là hình tượng để phấn đấu trong các cảnh hành động. Thế nhưng, dù có hay không có anh ấy ở đoàn phim, tôi cũng sẽ làm tròn công việc. Tôi xác định đây là cái nghiệp và đam mê của mình nên không bận tâm lời nói hay ánh mắt của người khác. Thời điểm đó, không chỉ Nhung Kate có bạn trai mà tôi cũng có bạn gái. Tuy nhiên, tôi đã gác lại mọi thứ để tập trung hoàn toàn cho nhân vật Phong.

 Trương Nam Thành trong ‘Đánh tráo số phận’

– Đâu là trở ngại lớn nhất của anh khi đóng vai chàng công an tên Phong trong ‘Đánh tráo số phận’? 

– Tôi nhận vai Phong ngay sau chuyến công tác dài ngày tại Mỹ khi cơ thể chưa kịp thích nghi với nhịp sinh học mới. Trong khi đó, phim kể về sự thanh trừng, thanh toán lẫn nhau của các băng nhóm giang hồ nên hầu hết các cảnh đánh đấm của tôi đều được thực hiện vào lúc nửa đêm, ở những nơi hoang vắng. Trong tháng đầu tiên thực hiện phim này, tôi gần như thức trắng vì ban ngày không ngủ được còn ban đêm thì phải đi quay.

Thời gian biểu đó khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và không thể hết mình với các cảnh quay hành động. Khi cơ thể mệt mỏi, độ chính xác trong cách đánh cũng như ra đòn của tôi bị giảm đi. Điều đó làm ảnh hưởng đến bạn diễn cũng như cascadeur đóng thế. Việc phải tiết chế sức lực khi đánh võ cũng khiến gương mặt và thần sắc của tôi không được sâu cho lắm. Sau 10 tập đầu, tôi lấy lại được cân bằng và thể hiện tốt hơn. Tôi rất mong chờ những cảnh đánh đấm của mình ở những tập tiếp theo sẽ được khán giả phản hồi tích cực.

– Anh luyện tập võ thuật như thế nào để chuẩn bị cho vai diễn này? 

– Tôi xuất thân từ nhà võ và học Taekwondo từ nhỏ nên không gặp nhiều khó khăn khi đóng các cảnh hành động, đánh đấm thông thường. Tôi chỉ thấy e ngại ở những pha lộn nhào do khi đó tôi mới bị đứt dây chằng nên không thể thực hiện những pha bay từ trên xuống dưới như thời gian thi Bước nhảy hoàn vũ.

Trương Nam Thành hiện chủ yếu sinh sống tại Hà Nội để tiện cho việc kinh doanh.

Trương Nam Thành hiện chủ yếu sinh sống tại Hà Nội để tiện cho việc kinh doanh.

– Tại sao thời gian gần đây anh gần như không xuất hiện tại các sự kiện của giới giải trí? 

– Năm vừa qua, tôi tạm gác công việc nghệ thuật để tập trung cho kinh doanh ở Hà Nội. Tôi quan niệm công việc nào đến với mình cũng là cái duyên cả. Vì vậy, tôi thuận theo cái duyên đó bằng hết tâm huyết và khả năng của mình. Tôi hài lòng với công việc hiện giờ.

Sau một thời gian tạm xa nghệ thuật, tôi vẫn nhớ và bồi hồi nghĩ lại ngày xưa. Có thể tôi sẽ quay lại hoặc không quay lại nhưng bây giờ là thời điểm để tôi trau dồi kiến thức, vốn sống và sự trải đời. Tôi tin rằng khán giả sẽ không quên mình. Người mẫu là bước đệm để tôi thăng hoa hơn trong cuộc sống cũng như nghề nghiệp của mình. Tôi vẫn trân trọng và luôn giữ lửa với công việc người mẫu. Tuy nhiên, tôi sẽ không tham gia đại trà như trước đây mà sẽ chắt lọc và chỉ nhận lời nếu có show đặc biệt hoặc được các nhà thiết kế thân thiết mời.

Ngoài ra, tôi rất vui vì năm 2017 mình được biết đến với hình ảnh quân nhân khi tham gia show truyền hình “Sao nhập ngũ” và “Vui xuân Mậu Tuất” của lính đặc công. Tôi muốn hình ảnh của mình gần với công chúng hơn thông qua môi trường quân ngũ. Tôi mong một ngày nào đó mình có thể trở thành quân nhân.

Chi Anh

Theo Ngôi Sao