Tiến Đạt: ‘Hari Won động viên tôi trở lại với âm nhạc’

Rapper chia sẻ nhờ sự khích lệ của bạn gái cũ cũng như khán giả, anh quyết định làm sản phẩm sau hơn 11 năm vắng bóng trong làng nhạc.

Lý do gì khiến anh ra MV sau 11 năm không hoạt động trong làng nhạc?

Khi bắt tay kinh doanh quán cà phê, tôi nghĩ chỉ cần hai năm công việc này ổn định là có thể tiếp tục với âm nhạc. Tuy nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng được như mình tính toán. Tôi vốn khó tính nên khi ra sản phẩm nào cũng yêu cầu sự hoàn hảo. Tôi sẵn sàng gác lại mọi kế hoạch để làm một MV, album hay ca khúc nào đó. Tôi dành một năm trời để làm video nhạc Giáo dục công dân. Và tôi cũng chuẩn bị bảy sản phẩm âm nhạc rải từ từ cho đến cuối năm sau.

Một nghệ sĩ không có sản phẩm nào trong thời gian dài sẽ bị lãng quên. Nhiều khán giả nhắc nhở, mong tôi ra sản phẩm nên tôi quyết định trở lại.

tien-dat-hari-won-dong-vien-toi-tro-lai-voi-am-nhac

Rapper Tiến Đạt ra MV sau 11 năm vắng bóng trong làng nhạc.

Anh vượt qua nỗi buồn tình cảm sau khi chia tay Hari Won thế nào để tập trung cho công việc?

Chín năm quen nhau chứ đâu phải một, hai ngày mà tôi có thể quên nhanh được. Với tôi, chuyện tình cảm có đúng, sai ở từng thời điểm. Đến lúc “đường ai nấy đi” thì vẫn phải đi, nhưng tình cảm dành cho nhau sau đó mới là quan trọng. Tình yêu đã xa rồi, cái nghĩa với Hari Won vẫn còn chứ không bỏ được. Chúng tôi vẫn thường liên lạc, động viên nhau khi gặp chuyện khó khăn. Chính Hari động viên tôi quay trở lại âm nhạc. Cô ấy nói tôi già rồi còn đợi gì nữa mà không làm, ra album để kiếm tiền.

Anh còn dự định gì khác cho cuộc sống riêng bên cạnh sự nghiệp?

– Tính tôi lông bông, muốn đi với ai thì đi. Tôi cũng không có áp lực gì trong việc lấy vợ, sinh con vì em trai tôi có con nối dõi cho gia đình rồi. Tôi vẫn chưa có ý định tìm hiểu một ai cả.

 Gia thế thuộc hàng đại gia, mẹ là doanh nhân có tiếng, nên anh chỉ rong chơi với âm nhạc, anh trả lời sao?

– Đúng là gia đình tôi có nền tảng kinh tế tốt so với nhiều người. Nhưng với một số người thì không bằng “ngón chân” của họ. Gia đình tôi bình thường như bao nhiêu gia đình khác. Dư luận đồn thổi nhà chúng tôi giàu có vì tôi sở hữu những món đồ cổ hiếm, khó mua. Những món đồ người khác không kiếm được tôi lại có nên mới bị cho là hàng giá trị. Mẹ tôi cũng như những người khác, kinh doanh để đảm bảo nguồn sống thôi.

Tôi thấy mình tự xoay sở tốt để có thể hoạt động âm nhạc. Cách tôi làm nhạc không giống mọi người, tôi lấy nghệ thuật làm thú vui nên mọi người cảm thấy tôi như đang đùa giỡn, rong chơi.

tien-dat-hari-won-dong-vien-toi-tro-lai-voi-am-nhac-1

Hari Won và Tiến Đạt vẫn thường xuyên liên lạc với nhau sau chia tay.

Anh tự đánh giá con đường âm nhạc mình theo đuổi bấy lâu thế nào?

Tôi đi đúng sở thích cũng như hình ảnh mình mong muốn. Tôi hài lòng khi bản thân không chạy theo số đông. Tôi chỉ làm những gì cho mình thấy thoải mái nhất. Rap là thể loại kén người nghe và không phải ai cũng có thể đồng cảm được. Nên khi chọn nó, tôi không đặt yêu cầu có nhiều fan, sản phẩm được chú ý mà là có truyền tải được thông điệp tôi gửi gắm đến người nghe không.

Tâm Giao

Theo VnExpress