Quang Lê: ‘Chia tay Thanh Bi vì không thích lấy người trong showbiz’

Chấm dứt tình cảm với Thanh Bi được 4 tháng, giọng ca “Đập vỡ cây đàn” khẳng định cả hai vẫn xem nhau như bạn bè, hỏi thăm và quan tâm nhau bình thường.

– Anh chia sẻ đã “đường ai nấy đi” với Thanh Bi từ 4 tháng trước, vì sao bây giờ mới thừa nhận?

– Tôi là người chọn cách sống riêng tư. Riêng mối quan hệ với Thanh Bi, tôi cũng chưa bao giờ chia sẻ quá nhiều trên mặt báo. Gần đây khi được các phóng viên hỏi tôi mới trả lời. Tuy nhiên, tôi cũng chọn cách tâm sự cầm chừng chứ không không phải chuyện gì cũng có thể nói được.

– Ai là người chính thức nói lời chia tay?

– Hai chúng tôi ngồi nói chuyện và thống nhất quyết định chứ không phải lựa chọn đơn phương. Cả hai chúng tôi quá bận rộn và có đường hướng riêng nên không thể tiếp tục.

– Hậu chia tay, hiện tại mối quan hệ giữa anh và Thanh Bi như thế nào?

– Ngay bây giờ, chúng tôi vẫn xem nhau như bạn bè, vẫn hỏi thăm và quan tâm nhau bình thường. Thời điểm này, chúng tôi đều độc thân nên có thể chia sẻ nhiều điều.

Khi ra Hà Nội, tôi vẫn gọi Thanh Bi ra ăn cơm, đi chơi xa vẫn nhắn tin hỏi thăm. Sau này nếu cô ấy có người yêu mới, chắc chắn tôi cũng sẽ không ngại ngùng để đi ăn cùng họ. Đó là lối sống của tôi từ trước đến giờ. Nhưng liệu Thanh Bi có làm được điều này hay không thì tôi không chắc.

Quang Lê và Thanh Bi thuở mặn nồng.

– Mới đây, ảnh nóng của anh và cô ấy bị tung lên mạng. Chuyện này ảnh hưởng tới cuộc sống riêng của anh và cô ấy?

– Tôi nghĩ đây là tấm hình bình thường nhưng lại nhận phản hồi dữ dội từ khán giả. Tôi ở hải ngoại nên có suy nghĩ rất thoáng.

Nhưng có lẽ tên tuổi tôi đóng khung trong dòng nhạc quê hương nên khán giả mong muốn giữ mãi hình ảnh đó. Dù vậy, tôi mong mọi người cũng nên bỏ bớt những suy nghĩ khắt khe những để tiến theo thị trường và sự phát triển của xã hội.

Ở Việt Nam cũng có nhiều ca sĩ nổi tiếng thực hiện MV rất táo bạo, khoe từ trên xuống dưới nhưng không ai nói gì, bức ảnh của tôi lại nhận ý kiến trái chiều.

Tuy vậy, tôi cũng là người bình thường, có ai yêu nhau mà không cởi áo cho nhau không? Nhưng là người của công chúng, khán giả cảm nhận thế nào thì tôi đành chấp nhận thế đó chứ không thể bào chữa. Nếu khán giả phản đối tôi sẽ thu hồi sản phẩm này, không bao giờ phát hành nữa.

– Sau cuộc tình không có kết thúc đẹp này, anh được và mất gì?

– Tôi nghĩ mình được thì nhiều chứ tôi không mất gì. Ngay lúc này, Thanh Bi còn quá trẻ, còn nhiều ước mơ và dự án trước mắt, cô ấy nên xây dựng sự nghiệp. Rõ ràng là lúc này cô ấy cũng chưa thật sự có vị trí ổn định.

Còn về phần mình, tôi cũng không thích lấy người yêu trong showbiz vì hai người cùng giới sẽ khó gắn bó khó lâu dài. Tôi chia sẻ điều này với cô ấy và cả hai chấp nhận chia tay. Sau này, chúng tôi vẫn là bạn bè, giữ tình cảm sâu sắc nên không có gì phải buồn cả. Khi gặp nhau vẫn có thể ngủ với nhau.

– Anh không thích yêu người trong showbiz, việc cô ấy đóng cảnh nóng trong “Người phán xử” có khiến anh không hài lòng?

– Lúc đầu khi nghe và xem qua mặt báo, tôi thấy bình thường, Nhưng khi tận mắt xem phim, tôi lại thấy băn khoăn một chút. Dù vậy, tôi xác định đó là phim, nếu Thanh Bi diễn không ra thì cũng không được. Tôi chấp nhận điều đó cũng như ai yêu tôi sau này cũng phải chấp nhận những trở ngại khi tôi làm ca sĩ.

– Anh từng nghĩ đến việc cấm cô ấy vào showbiz để níu kéo mối quan hệ này?

– Làm như vậy là ích kỷ vì Thanh Bi mê showbiz, thích làm nghệ thuật. Cấm cản cô ấy chắc chắn sẽ không hạnh phúc, do đó chúng tôi chọn cách mỗi người một con đường riêng.

Thanh Bi còn trẻ, còn tôi đã ngoài 30, từng trải và đủ hiểu cuộc đời. Do đó tôi giải phóng cho cô ấy để thoải mái theo đuổi sự nghiệp. Đây là tuổi sống, tuổi lớn chứ không thể dậm chân tại chỗ.  Phần tôi cũng khá bận rộn nên quyết định như vậy cả hai sẽ thoải mái với nhau hơn.

Quang Le: 'Chia tay de giai phong cho Thanh Bi' hinh anh 2
Bức ảnh nóng từng gây ồn ào được Quang Lê giải thích là hình ảnh trong một sản phẩm âm nhạc.

– Còn những luồng thông tin cho rằng anh dựng lên chuyện yêu Thanh Bi để che đậy giới tính thật?

– Nếu muốn dùng phụ nữ đẹp để che đậy giới tính, mười mấy năm qua tôi đã có hàng trăm người đẹp sẵn sàng ký hợp đồng chấp nhận làm người tình, nhưng tôi không làm như vậy.

– 4 tháng chia tay người yêu, anh đã sẵn sàng cho mối quan hệ mới?

– Khi lập gia đình, tôi cần có những điều sâu sắc hơn. Khi độc thân có thể yêu 10 người bạn gái, nhưng khi tính đến chuyện kết hôn, ngoài việc cô ấy không tham gia showbiz nhưng phải cao hơn, gương mặt không cần quá đẹp.

Phương Giang

Theo Zing