Phí Phương Anh: ‘Tôi xứng đáng là quán quân hơn Mai Ngô’

Tân quán quân The Face cho biết trong thời gian tới cô sẽ nỗ lực không ngừng để chứng minh danh hiệu phù hợp với cô hơn học trò Lan Khuê.

Phí Phương Anh thuộc team Hồ Ngọc Hà ở The Face. Trong đêm chung kết, cô thể hiện xuất sắc những phần thi catwalk, ứng xử, chụp ảnh selfie và khiêu vũ để vượt qua đối thủ nặng ký Mai Ngô giành chiến thắng chung cuộc, trở thành quán quân The Face mùa đầu.

– Ở thời điểm MC xướng tên chị là người chiến thắng, cảm giác của chị thế nào?

– Tôi bất ngờ, xúc động và cũng rất vui sướng. Đi đến chung kết đã là may mắn và là phần thưởng cho 4 chiến binh. Tôi sẽ nỗ lực để xứng đáng với danh hiệu vừa đạt được.

Chương trình mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm, giúp ích cho con đường của tôi trong thời gian tới.

Phi Phuong Anh: ‘Toi xung dang la quan quan hon Mai Ngo’ hinh anh 1
Phí Phương Anh rạng rỡ trên sân khấu chung kết The Face. Ảnh: Bá Ngọc

– Yếu tố nào giúp chị vượt 3 chiến binh để giành ngôi vị quán quân trong đêm chung kết?

– Top 4 đã đều thể hiện khá tốt trong các phần thi, tuy nhiên, để đi đến chiến thắng cần có cả may mắn.

Trước khi được xướng tên, tôi nghĩ Mai Ngô sẽ chiến thắng. Nhưng khi cầm trên tay phần thưởng của mình, tôi nghĩ đến bố mẹ. Họ đã ủng hộ tôi hết mình trong hơn 2 tháng đồng hành cùng chương trình.

– Chị nghĩ sao về những ý kiến trái chiều cho rằng chị không xứng đáng với danh hiệu vừa đạt được?

– Tôi sẽ tiếp tục sự nghiệp và chứng minh cho mọi người thấy mình là người có khả năng, có cá tính, có phong cách, xứng đáng hơn Mai Ngô.

Tôi cho rằng đạt giải quán quân hay không còn ở sự may mắn. Và điều quan trọng nhất là quán quân có nằm trong lòng khán giả hay không. Quán quân hay á quân đều phải làm việc như nhau, đều phải nỗ lực chứng minh khả năng trong tương lai.

– Có ý kiến cho rằng, chị chiến thắng là nhờ Hồ Ngọc Hà, huấn luyện viên của chị có mối quan hệ thân thiết với nhà sản xuất, chị sẽ nói gì?

– Đối với tôi, chiến thắng ngày hôm nay là sự cố gắng lâu dài. Việc tôi góp mặt ở đội chị Hồ Ngọc Hà là sự may mắn. Chị là người có nhiều kinh nghiệm, tôi học hỏi được rất nhiều từ chị và các đồng đội của mình.

Chiến thắng này không dựa vào các mối quan hệ của chị Hà mà xuất phát từ chính năng lực của tôi.

Ngay trong đêm chung kết, khi tên chị được xướng lên, Phạm Hương không đến chúc mừng, thậm chí hoa hậu còn ra về sớm, nhiều người cho rằng, team Phạm Hương không phục chiến thắng của chị, chị nghĩ sao?

– Có quá nhiều người vây xung quanh tôi. Tôi không để ý chị Hương ở đâu. Giữ tôi và Khánh Ngân không có bất kỳ bất đồng nào khiến team Phạm Hương không hài lòng.

Về phía Khánh Ngân, từ đầu chương trình tôi thấy chị khá hiền, chưa có gì đó để tôi nhìn nhận chị là thí sinh mạnh. Chị ấy một màu và chưa có thế mạnh riêng, đôi lúc còn bị xuống phong độ.

Phi Phuong Anh: ‘Toi xung dang la quan quan hon Mai Ngo’ hinh anh 2
Tân quán quân chung vui cùng huấn luyện viên và các thành viên team mình. Ảnh: Bá Ngọc

– Nếu có Lilly Nguyễn ở chung kết, chị sẽ khó giành được ngôi vị cao nhất, quan điểm của chị?

– Lilly Nguyễn và Mai Ngô là hai đối thủ mạnh nhất của tôi. Nếu có Lilly chắc khả năng chiến thắng của tôi chỉ đạt được khoảng 50-60%.

– Đặt giả thiết nếu tham gia Vietnam’s Next Top Model, chị nghĩ mình sẽ đi đến đâu?

– Tôi nghĩ rằng nếu thi Vietnam’s Next Top Model, tôi sẽ không có được lợi thế chiều cao như các thí sinh, nên tôi sẽ có ít cơ hội đi sâu ở vòng trong.

– Dự định sắp tới của chị sau The Face là gì?

– Tôi muốn có thời gian nghỉ ngơi, về thăm nhà ở Hà Nội, ăn uống cùng gia đình và chuẩn bị cho hành trình sự nghiệp người mẫu sắp tới.

Minh Tâm

Theo Zing