Vân Trang lần đầu tiên chia sẻ về chồng và cuộc sống sau khi kết hôn

“Lúc chưa cưới thì dính với nhau như sam, còn bây giờ “thôi em có đi đâu thì em đi đi”, nghe có vẻ phũ phàng nhưng cũng vui vui. Bây giờ mọi thứ cũng ổn rồi, thành ra cứ “bung” ra, muốn làm gì làm, thoải mái thời gian hơn một chút”. Vân Trang chia sẻ về cuộc sống sau khi kết hôn của mình.

Hẹn gặp Vân Trang trong những ngày đầu năm mới, cô chọn một quán cà phê gần spa mà Trang đang quản lý cho tiện công việc. Vân Trang tới sau khi chở mẹ chồng đến spa của mình thư giãn sau những ngày Tết.

Trang có vẻ bận rộn hơn, nhưng lại tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Và đây là lần đầu tiên cô chia sẻ về cuộc sống sau khi kết hôn và về ông xã của mình.

Chồng từng từ chối đi chơi chung vì biết có “cô diễn viên nào đó” trong nhóm

Trang chia sẻ mối “lương duyên” để mang hai người đến với nhau?

Tôi chơi với bạn bè của anh, tôi chơi sau, còn anh thì hội bạn đó chơi chung 30 năm. Bạn bè làm mai cho anh và tôi quen nhau, nhưng anh nói “không là không”, “dính tới nghệ thuật phiền phức”. Cho nên một năm trước đó ảnh đã từ chối một lần rồi. Khi đi karaoke cùng bạn bè biết có một cô diễn viên nào đó ảnh không đi, thà ở nhà chơi game sướng hơn.

Cũng gần một năm sau, vô tình anh tới chỗ đó gặp tôi, hình như là “duyên” thì không tránh khỏi vậy thôi. Hai đứa gặp nhau rồi thấy hợp về mọi thứ.

Tôi hay nghe người ta nói “lo gì ngoài kia cũng còn một nửa cho mình” hay “bức tranh cũng còn một mảnh ghép”, nghe toàn sách vở viết, có hiểu gì đâu. Mà trải qua rồi mới thấy, đúng là khi tìm được “mảnh ghép” rồi thì cảm giác con người thoải mái, không nặng nề đầu óc, không có tính toán chuyện gì nữa hết. Tôi luôn lo nghĩ về chuyện tình cảm.

Chồng Vân Trang từng rất không thích những người hoạt động nghệ thuật, nhưng khi gặp cô anh đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ.

Chồng Vân Trang từng rất không thích những người hoạt động nghệ thuật, nhưng khi gặp cô anh đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ.

Điều gì ở anh Quân khiến Trang “xiêu lòng”?

Anh thương tôi. Và một cái cảm giác rất là lạ. Khi mà đi bên anh, tôi không có cảm giác ghen tuông hay là tôi “phải giữ” người đàn ông này. Chắc chắn lúc nào anh cũng yêu tôi và luôn luôn ở bên tôi. Không biết sau này ra sao, nhưng yêu nhau mà phải “giữ” người kia, cảm giác đó “mệt lắm”, khó có thể tiến tới hôn nhân được.

Thấy Trang chuẩn bị cho đám cưới của mình rất chu đáo?

Chúng tôi quen được một năm thì cưới. Sau 6 tháng quen nhau, hai đứa muốn gia đình gặp mặt để cho ba mẹ yên tâm. Nào ngờ ba mẹ gặp nhau rồi đám cưới luôn. Nên trong khoảng thời gian 6 tháng đó hai đứa phải chuẩn bị gấp, cũng bị bất ngờ, giống như là “phóng lao rồi theo lao”.

Chồng tôi là người kinh doanh nên đã làm thì phải mau lẹ, giải quyết cho xong để đầu óc còn làm việc khác. Tính của tôi hơi nghệ sĩ một chút, đã chuẩn bị hết ý tưởng thì tôi phải lựa chọn cái gì mà tôi thích nhất mới được. Tôi cũng suy nghĩ trong vòng 6 tháng cho ý tưởng đám cưới, tuy nhiên còn một hai tháng thì tôi mới cho họ một ý tưởng chính xác để làm. Là nghệ sĩ thì tôi muốn thật sự khác, tuy không cần cho ai biết nhưng trong lòng tôi thỏa mãn là được.

Vân Trang thích cuộc sống gắn bó với gia đình nên đã chọn cuộc sống làm dâu thay vì sống riêng như sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ bây giờ.

Vân Trang thích cuộc sống gắn bó với gia đình nên đã chọn cuộc sống làm dâu thay vì sống riêng như sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ bây giờ.

Trang cảm thấy cuộc sống trước và sau khi kết hôn của mình có thay đổi như thế nào?

Tôi cảm thấy mình lớn hơn nhiều. Mặc dù trước đây công việc nào tôi cũng “ba đầu sáu tay lắm”, cái gì cũng làm được. Tuy nhiên, khi ở nhà với ba mẹ thì tôi không làm gì hết. Tôi cứ nghĩ, tôi làm những công việc lớn rồi thì về nhà đối với những công việc nhỏ tôi sẽ không làm.

Nhưng khi lấy chồng, sống với gia đình chồng vì làm dâu nên mình phải làm. Nhiều khi thật sự là chồng, ba mẹ cũng không bắt tôi làm nhưng đã là dâu thì tôi nghĩ mình phải như thế.

Ngày trước, đi đâu thì đi, tối cũng về với mẹ, còn bây giờ thì tối về với chồng. Ngày xưa, gặp nhau buổi sáng thôi, buổi tối ít gặp lắm, mà bây giờ thì ôm nhau ngủ luôn (cười lớn), cảm giác khác nhiều lắm.

Lúc chưa cưới thì dính với nhau như sam, còn bây giờ “thôi em có đi đâu thì em đi đi”, nghe có vẻ phũ phàng nhưng cũng vui vui. Bây giờ mọi thứ cũng ổn rồi, thành ra cứ “bung” ra, muốn làm gì làm, thoải mái thời gian hơn một chút.

Trang là người của gia đình, cũng rất gắn bó với ba mẹ, sau khi đi lấy chồng Trang có cảm thấy buồn không?

Lúc mới lấy chồng nhớ ba, mẹ gần chết luôn (cười). Tôi luôn nghĩ, ba mẹ giờ làm gì, ra làm sao? Mà trong khi tôi ở rất gần. Ngày xưa mà như ba mẹ tôi đi lấy chồng xa giống bài “Bông điên điển”, chắc khóc chết (cười lớn).

Trang có hợp với gia đình chồng của mình không?

Rất là hợp. Tôi thấy ba má chồng của tôi cũng giống như ba má của tôi vậy. Y chang luôn đó, cho nên tôi thấy rất dễ để hòa nhập. Má chồng thương hai đứa, lại rất tâm lý và chu đáo. Lễ tình nhân tặng hai đứa áo cặp. Gần đây, khi qua spa thấy tôi đi đôi dép cũ, mẹ chồng lặng lẽ đi mua cho tôi đôi mới…

Những sự quan tâm rất nhỏ nhưng làm tôi cảm động và cảm nhận được tình thương mà mẹ dành cho tôi.

Trang dự định khi nào sẽ có con?

Tôi muốn có liền luôn, tôi muốn có con trong năm khỉ luôn. Tuy nhiên, trời cho lúc nào thì lấy lúc đó thôi chứ biết sao. Nhưng mà nếu được trong năm nay thì tôi rất vui.

Hai vợ chồng có hay giận hờn gì không?

Ngày xưa yêu nhau thì có, nhưng bây giờ cưới nhau rồi thì không. Mỗi lần mà ảnh “nhăn nhăn” cái gì là tôi “tằng hắng” – “không được nhăn nha” là ảnh cười liền. Trong nhóm bạn thì chồng tôi khó khăn nhất nhì, tính khó chịu lắm, làm gì cũng phải đúng ý ảnh. Ít ra thì tôi cũng là người biết chiều chứ không phải là không biết chiều đâu (cười).

Ngày Lễ tình nhân theo cảm nhận của Trang trước đây và hiện tại khi đã có chồng thì như thế nào?

Thật sự cũng có khác “tí xíu” chứ không có khác nhiều. 14/2 ngày trước, khi tôi chưa có chồng, chỉ là người yêu thôi nên đối với tôi ngày đó “vĩ đại” vô cùng. Chờ tới ngày 14/2 sẽ làm gì, chuẩn bị quà, thậm chí là trước đó 1 tháng, 2 tháng để tặng món quà cho ngày Lễ tình nhân.

Sau khi lấy chồng, đi đâu thì đi, tối về cũng gặp thôi, cho nên cũng không quá “chăm chút”, không nhất thiết phải làm gì đó trong ngày này, nhưng có điều đó thì sẽ giữ tình yêu hơn. Cho nên tôi cũng đã chuẩn bị một món quà cho chồng của tôi. Nhưng mà cũng “hên” lắm, trước đó mấy ngày chồng tôi có nói “Vợ ơi, em cho anh mua cái này nha vợ ”, cũng có nghĩa là gợi ý trước rồi nên tôi cũng đỡ phải suy nghĩ. Vì bây giờ có gia đình rồi, ngoài chuyện hai đứa yêu thương nhau thì còn phải chăm lo cho gia đình này kia nữa. Ảnh cũng tâm lý lắm, ảnh biết làm cho tôi khỏi phải “đau đầu” nữa.

Trước giờ Trang có kỷ niệm Valentine nào đáng nhớ nhất không?

Có chồng rồi, không dám kể (cười lớn).

Hạn chế quay cảnh tình cảm vì chồng

Việc lập gia đình có ảnh hưởng gì đến công việc của Trang không?

Tôi thấy nó cũng không có ảnh hưởng gì nhiều, tuy nhiên, khó hơn rất nhiều so với trước. Tại vì ngày xưa tôi khó một vì có một mình tôi, còn bây giờ có thêm chồng tôi nữa. Chồng tôi cũng khó trong công việc, khó về lựa chọn, về con đường sự nghiệp của tôi sắp tới như thế nào. Thành ra phải qua sự “xét duyệt” của tôi, rồi của chồng tôi nữa cho nên giống như là tôi khó gấp đôi thôi (cười). Tôi cũng không thể nhận phim nào đi xa Sài Gòn quá 2 ngày.

Như vậy Trang thấy mình có bị thiệt hại gì không, quay phim có khi đi cả tháng trời đó?

Chắc chắn là có, vì phim truyền hình giờ xu hướng là về miền Tây quay là nhiều. Cảnh cũng đẹp mà phim cũng hay. Nhưng đành chịu thôi, “được cái này thì mất cái kia” mà.

Ngoài ra, Trang có bị hạn chế quay những cảnh “tình cảm” không?

Hạn chế chứ (cười lớn). Chồng tôi bàn về phim cũng vui lắm. Ảnh xem kịch bản còn kỹ hơn tôi, xem từng chi tiết nữa. Ảnh xem xong sẽ nói “anh thấy cảnh này đâu nhất thiết phải hôn đâu, hôn không giải quyết được chuyện gì, tốt hơn hết anh nghĩ là em không nên làm”. Tuy nhiên hai vợ chồng rất thoải mái khi chia sẻ về công việc của tôi, một phần chồng tôi chỉ lớn hơn tôi có 6 tuổi thôi nên cũng teen, cũng trẻ trung lắm.

Hỏi thật, chồng Trang có ngại vì được công chúng và báo chí quan tâm?

Ngày xưa cũng ngại lắm, rủ đi đâu cũng không chịu đi. Có nhiều khi tôi muốn ảnh đi nhưng “không đi là không đi”. Chỉ có những cái nào thật sự quan trọng, ảnh hưởng tới tôi thì ảnh mới đi. Giống như đi nhận giải này kia. Nhưng mà tôi biết, chồng tôi còn khá trẻ nên ảnh cũng muốn trải nghiệm. Cuộc sống của tôi là một cuộc sống mà từ trước tới giờ ảnh chưa bao giờ hình dung tới. Thành ra là quen một người làm diễn viên như tôi, khi đi tập kịch ảnh cũng đi theo, đi coi tôi diễn… Nói chung là tất cả những gì sau sân khấu, sau trường quay là anh cũng rất là chịu khó tới nơi rồi quan sát, để sau này có gì rồi còn biết dạy vợ nữa (cười lớn).

Điểm khác biệt trong cuộc sống giữa Trang và chồng có bao giờ xảy ra mâu thuẫn?

Không bao giờ mâu thuẫn chuyện lớn, toàn là những chuyện lặt vặt không. Cả hai phải thay đổi chút xíu, vì cơ bản ngay từ đầu khi quen nhau thì hai đứa cũng biết điều đó. Anh là một người làm kinh doanh nên hơi bị cứng nhắc, con số tính toán phải nhanh phải lẹ. Còn tôi là nghệ sĩ cái gì cũng từ từ cho nên chỉ có điều này là hơi “chênh lệch” một chút xíu thôi. Nhưng mà nhiều khi tôi thấy cũng hay vì nghệ thuật mà có một chút bài bản vô thì chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều (cười).

Xin cảm ơn Vân Trang rất nhiều về những chia sẻ thú vị này!

Băng Châu

Theo Dân Trí