Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi đã tính chuyện đi thi nhan sắc quốc tế

Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết cô và gia đình đã nghĩ đến việc ‘đem chuông đi đánh xứ người’ sau nhiều năm không có đại diện là các Hoa hậu Việt Nam tại các đấu trường nhan sắc lớn.

kd1_tjpy

Hoa hậu Kỳ Duyên chính thức “Nam tiến” sau một năm đăng quang

Gặp Nguyễn Cao Kỳ Duyên những ngày cận Tết Bính Thân, Hoa hậu Việt Nam 2014 hồ hởi tâm sự cô vừa chính thức Nam tiến để phát triển sự nghiệp. Bên cạnh việc chuyển nơi học từ Đại học Ngoại thương Hà Nội sang cơ sở 2 tại TP.HCM, Kỳ Duyên còn tăng cường học thêm các kỹ năng mềm và tiếng Anh để chuẩn bị cho một cuộc thi nhan sắc phù hợp trong tương lai.

* Vì sao Kỳ Duyên lại quyết định “Nam tiến” sau đúng một năm đăng quang?

Bản thân tôi khi nhìn lại quãng đường sau 1 năm đăng quang, tôi thấy mình còn thiếu sót rất nhiều, vẫn cảm thấy mình chưa tự tin lắm, đặc biệt là thiếu nhiều kỹ năng mềm nên muốn đi học thêm. Tôi nghĩ trong miền Nam có nhiều điều kiện phát triển hơn. Vào đây tôi dự định học thêm tiếng Anh và phát triển các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, để tự tin hơn trong môi trường hoạt động rộng lớn.

* Môi trường showbiz miền Nam sôi động nhưng cũng mang tính “cạnh tranh” lớn. Kỳ Duyên đã được nhiều người ở showbiz miền Bắc biết đến, chính thức vào đây hoạt động có phải bắt đầu lại?

Thật ra tôi nghĩ khi đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam thì không chỉ miền Bắc mà cả nước đều sẽ quan tâm chú ý đến mình. Càng có hoạt động ở nhiều môi trường khác nhau giúp tôi thêm tự tin đứng trước mọi người. Ở Hà Nội hay TP.HCM thật ra cũng không có nhiều khác biệt vì cũng là trong đất nước Việt Nam, cách nhau chỉ 2 giờ bay là đến. Sài Gòn có nhiều điều kiện phát triển hơn trong các hoạt động nghệ thuật và tôi sẽ đi đi về về thường xuyên khi có lời mời.

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi đã tính chuyện đi thi nhan sắc quốc tế - ảnh 2

Kỳ Duyên có độ chín về nhan sắc sau hơn một năm đăng quang Hoa hậu

* Việc học của Kỳ Duyên có bị ảnh hưởng sau quyết định Nam tiến?

Tôi đã chuyển trường từ Đại học Ngoại thương Hà Nội sang cơ sở 2 ở TP.HCM. Chương trình học ở hai bên khá tương đồng, chỉ có điều trường Ngoại thương trong này chỉ có tiếng Nhật và tiếng Anh, tôi phải tạm gác lại môn tiếng Pháp mà mình đã học từ phổ thông. Sau một năm tôi sẽ trở lại Hà Nội để bổ sung môn học đã bỏ sót.

* Vào học tại TP.HCM, Kỳ Duyên có bỡ ngỡ trước bạn bè và môi trường mới?

Vào TP.HCM lần này cũng giống như thời điểm tôi rời Nam Định ra Hà Nội đi học đại học, bây giờ cũng y như thế. Có khác là tôi có thêm nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh hơn. Ban đầu tôi nghĩ bạn bè mới sẽ tạo khoảng cách và xem mình cá biệt nhưng ngày đầu tiên đến lớp, các bạn đã chào đón tôi thân thiện, có bạn chủ động đến bắt chuyện với tôi khiến tôi cảm thấy dễ hòa nhập.

* Kỳ Duyên đưa ra quyết định thay đổi môi trường sống “cách hai giờ bay” trong bao lâu?

Quyết định này diễn ra trong vòng 3 ngày sau khi tôi nhìn lại chặng đường một năm tôi đã đi qua. Hiện mẹ tôi cũng đã thuê một căn hộ để tiện cho việc sinh hoạt.

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi đã tính chuyện đi thi nhan sắc quốc tế - ảnh 3

Người đẹp Nam Định thích thú chở mẹ đi dạo biển bằng xe máy

* Sau một năm đăng quang, Kỳ Duyên vẫn còn rất “bám mẹ”. Bạn thấy thế nào nếu nhiều người cho rằng Kỳ Duyên chưa thể lớn?

Thật ra tôi không còn ở trong vòng tay mẹ nữa rồi. Khi tôi đăng quang mọi thứ còn rất bỡ ngỡ, cần mẹ sát cánh bên tôi để hỗ trợ, chỉ bảo. Giờ đây tôi cũng có ít nhiều kinh nghiệm trong môi trường này, và mẹ đi theo để hỗ trợ tinh thần, hỗ trợ những cái tôi chưa làm hết được chứ không quản lý như cách đây 1 năm nữa. Nhiều người cho rằng mẹ tôi vất vả khi phải chỉnh áo, sửa váy cho con, nhưng mẹ tâm sự nếu so với nghề trang điểm và làm đồ cưới cho cô dâu ở quê phải thức khuya dậy sớm trong gần 30 năm qua (mẹ tôi làm nghề rất sớm) thì việc hỗ trợ con không có gì nặng nhọc (cười).

* Đã nhiều năm, chính xác là từ sau Mai Phương Thúy (năm 2006), chưa có Hoa hậu Việt Nam đại diện nhan sắc Việt đi thi quốc tế, Kỳ Duyên có muốn thử sức chinh chiến?

Đi thi quốc tế là kế hoạch mà tôi đã nghĩ tới và đang tích lũy cho mình nền tảng kỹ năng mềm. Tôi không nói trước được khi nào mình sẽ đi thi vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng khi có cơ hội tôi sẽ không bỏ qua.

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi đã tính chuyện đi thi nhan sắc quốc tế - ảnh 4

Hoa hậu Kỳ Duyên nhận được nhiều thiện cảm khi tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi đã tính chuyện đi thi nhan sắc quốc tế - ảnh 5

Còn chưa đầy một năm đương nhiệm trước khi chuyển giao vương miện, người đẹp sinh năm 1996 mong muốn đóng góp được nhiều cho xã hội.

* Nếu được chọn một cuộc thi nhan sắc, bạn thấy mình phù hợp với tiêu chí của cuộc thi nào?

Tôi nghĩ Miss World – Hoa hậu Thế giới sẽ là lựa chọn của mình, dĩ nhiên điều này phải thông qua ban tổ chức phía Việt Nam nữa.

* Kỳ Duyên có kế hoạch gì trong thời gian tới?

Trước khi trở lại quê nhà Nam Định đón Tết, tôi sẽ ra Hà Nội thực hiện một số hoạt động từ thiện. Trong năm 2016, Kỳ Duyên đã lên kế hoạch cho mình với việc bổ sung kiến thức, định hướng nghệ thuật và các hoạt động xã hội để trưởng thành và cống hiến nhiều hơn trong năm cuối nhiệm kỳ hoa hậu. Chắc chắn sẽ là một Kỳ Duyên rất khác trong mắt khán giả.

* Cám ơn Kỳ Duyên đã chia sẻ

Chim Gõ Kiến
Ảnh: Vũ Hoàng Trần

Theo IHay/Thanh Niên