Hồ Vĩnh Khoa: ‘Tôi đầu tư cho từng tấm ảnh ‘cởi’ trên mạng’

Hồ Vĩnh Khoa thẳng thắn chia sẻ về những bức ảnh nóng bỏng trên mạng của mình.

Trong năm 2015, Hồ Vĩnh Khoa tạo được chú ý trong bộ phim Con nha nhà họ Vương. Tuy nhiên, không tận dụng cơ hội này để tiếp tục quảng bá cho sự nghiệp ca hát hay nhận thêm nhiều vai diễn tiếp theo, Hồ Vĩnh Khoa lại dành thời gian đi du lịch để tìm kiếm nguồn cảm hứng mới cho mình.

Bên cạnh đó việc thường xuyên tung những hình ảnh nóng bỏng trên mạng cũng làm dấy lên nhiều tin đồn không hay về chàng ca sĩ kiêm diễn viên này. Đầu năm 2016, Hồ Vĩnh Khoa đã có những chia sẻ thẳng thắn về những thị phi mình gặp phải.

– Trên Facebook và Instargram của mình chỉ toàn thấy anh khoe ảnh ở nước ngoài. 2015 có vẻ là một năm chỉ rong chơi của Hồ Vĩnh Khoa thay vì làm việc?

Thời gian qua tôi khá mệt mỏi với showbiz. Kiểu như tôi thấy mình “lạc lối” so với dòng chảy đang hiện tại vậy. Có những cái tôi thích thì người ta không thích hay những cái tôi không thích thì người ta thích. Tôi cảm thấy không thoải mái khi check facebook, ngồi café nghe người ta bàn tán ra vào về người khác hoặc nói về mình. Nó tiêu cực quá thành ra tôi sợ, chỉ muốn xách ba lô lên và đi xa xa ra khỏi dòng chày này.

Giờ tôi ở Việt Nam mà không làm gì thì cũng vậy thôi (cười). Thật ra tôi thấy, bản thân đi đây đó vẫn tốt hơn vì khi ở Việt Nam mình phải suy nghĩ và mệt mỏi. Thậm chí thấy tiêu cực với bản thân và các mối quan hệ. Nhưng mà khi đi nước ngoài, tôi thấy những vấn đề đó rất là nhỏ nhoi, có nhiều cái để mình học hỏi và hiểu biết. Nếu cứ ở trong nước, tôi chỉ tối ngày xoay vòng café, những mối quan hệ showbiz, làm sao để nổi tiếng hơn, áp lực bài vở, show chậu… ra nước ngoài ngoài, ngoài công việc ca hát mình vẫn có thể làm nhiều việc khác và thử cảm nhận mọi thứ ở một vị trí khác.

Mà đi còn tốt hơn cho công việc của tôi nữa ấy chứ. Như vừa rồi tôi có đi Thượng Hải, là một đại diện của Việt Nam tham gia trong bữa tiệc của một thương hiệu thời trang quốc tế. Tôi gặp được rất nhiều những bạn nghệ sĩ quốc tế, truyền thông nước ngoài. Có cơ hội gặp gỡ CL của 2NE1, xem cô ấy biểu diễn. Cứ qua mỗi chuyến đi, tôi học được nhiều hơn, gặp nhiều người hơn và có nhiều thứ thú vị để trang bị cho mình hơn. Khán giả rồi sẽ nhớ và thích các chuyến đi của tôi.

ho vinh khoa: 'toi dau tu cho tung tam anh 'coi' tren mang' hinh anh 1

Hồ Vĩnh Khoa dành thời gian du lịch để tìm nguồn cảm hứng mới

– Vậy những chuyến đi đó chi phí thì như thế nào, nếu mà chỉ đi không thì làm sao có thể duy trì được những chuyến đi như thế ?

Thường  thì tôi không xài nhiều. Tôi không ở khách sạn sang trọng hay mua sắm thả ga gì cả. Tôi đi để khám phá du lịch, biết về văn hóa này nọ. Giờ thì các chuyến đi của tôi được  các nhãn hàng chú ý hơn. Người ta tài trợ kết hợp giữa công việc và đi lại, dùng công việc để đi du lịch nên khá thoải mái (cười).

Như chuyến đi gần đây nhất của tôi ở Maylaysia là chuyến đi quảng bá du lịch gặp gỡ nhiều bạn bè quốc tế. Tôi thấy Malaysia khá giống Việt Nam, cũng có núi, có đồng ruộng nhưng Malaysia phát triển vì biết sử dụng mấy cái đó để phát triển du lịch. Việt Nam mình thì chưa có khai phá được nếu có cũng không được rộng rãi, nếu chịu khó chăm chút, Việt Nam sẽ phát triển không kém gì các nước bạn. Hi vọng là sau nhiều chuyến đi hơn nữa, tôi sẽ có dịp để chung tay quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài.

– Chọn cách vậy có khi nào anh sẽ xa cách với thị trường nghệ thuật nước nhà? Rồi công việc, bạn bè, tình cảm thì sao?

Thật sự ở Việt Nam tôi không quen  nhiều bạn, nhiều mối quan hệ cho nên đi cũng vậy thôi, đó giờ bản thân tôi chọn làm công việc này là vì tôi thích chứ không phải vì tiền bạc hay là vì gia đình.

– Đi đến nhiều nơi anh có “cảm nắng” dọc đường?

Chắc chắn là phải có rồi, nhưng mà hiện tại thì tôi đang yêu xa. Trong chuyến Malaysia, tôi cũng có quen một bạn, tình yêu mới nhất đến giờ vẫn còn giữ liên lac.

– Nếu lỡ mê mẩn đâu đó, anh có chọn cách dừng chân luôn không hay chỉ là khoảnh khắc rồi lại đi?

Tôi nghĩ là bạn đó cũng ở Châu Á ai cũng có công việc của nhau nhớ thì qua thăm nhau, tôi nghĩ sẽ thú vị hơn.

– Trên Instagram của anh khá nhiều ảnh “cởi”, anh thì lại đi nhiều nơi. Có bao giờ anh sợ những cái nhìn soi mói và lời bàn tán xuyên tạc những chuyến đi của anh thành “tiếp khách” không?

Sợ thì chắc không đâu vì sợ rồi sẽ ngại không dám đi luôn (cười). Thật ra người ta chỉ chịu nghĩ những gì họ muốn nghĩ, có muốn cãi, muốn biện minh cũng không được. Họ muốn hiểu mình tốt thì từ ban đầu đã hiểu rồi, còn không thì thôi, cũng không cách nào làm họ hiểu tốt được. Còn lại, công việc và con đường là do mình lựa chọn nên tôi sẽ không lăn tăn về góc nhìn của ai khác. Giờ tôi sống theo câu nói vui mọi người thường truyền nhau: “Nếu bạn nghĩ tốt cho mình, mình cảm ơn. Còn nghĩ xấu thì… thôi kệ”.

Thậm chí việc chụp ảnh cũng vậy. Đó là sở thích của tôi và tôi đầu tư cho nó một cách khá đúng mực. Những bức ảnh cởi đó tốn nhiều tư duy, chất xám để canh chỉnh cà bố cục và màu sắc chứ không phải cứ cầm lên “a lê hấp” là tôi được một bức ảnh câu view trên instagram. Vì có đầu tư, có suy nghĩ, có tìm tòi thế nên với tôi, từng bức ảnh là từng một thành quả nho nhỏ chứ không đơn thuần là khoe body.

ho vinh khoa: 'toi dau tu cho tung tam anh 'coi' tren mang' hinh anh 2

Những hình ảnh nóng bỏng khiến Hồ Vĩnh Khoa đối mặt với không ít tin đồn

– Nhưng tại sao một nghệ sĩ như anh lại hay up những ảnh hot như vậy? Anh không sợ sẽ ảnh hưởng công việc sao?

Đến giờ thì chưa có công việc nào bị ảnh hưởng bởi hình ảnh. Còn về lí do hay up ảnh “hot”, tôi thấy nó đơn giản là vì bản thân mình thích. Nếu mọi người xem instagram của các bạn tập gym khác hay các ngôi sao có body đẹp ở nước ngoài, bạn cũng thấy tương tự. Các bạn đầu tư về body, thì các bạn có thói quen chụp lại bản thân để so sánh quá trình tập luyện của mình. Đó vừa là cách để bản thân có động lực tập luyện vừa là thành quả để tự hào. Bản thân Khoa chỉ nghĩ mọi việc đơn giản như thế.

– Chuyện khoe ảnh “nóng” trên mạng không làm ảnh hưởng đến tình yêu hiện tại của anh sao?

Hiện tại thì người yêu  tôi cũng không có nói gì chuyện đó nên tôi cũng… bình thường.

– Cảm ơn anh rất nhiều về cuộc trò chuyện!

Linh Võ

Theo Dân Việt