Cười xuyên Việt: Minh Nhí bỏ tiền túi ra tặng thí sinh

Trong đêm thi thứ 2 chương trình “Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội” có đến 3 đội cùng ngang bằng điểm. Để số tiền thưởng có thể chia đều cho cả 3, nghệ sĩ Minh Nhí đã rút hầu bao của mình để bù vào.

Tối 24/3, tập 2 chương trình “Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội” lên sóng với chủ đề “Lố”. So với đêm chào sân, trong đêm thi này, các giám khảo có phần khó tính hơn trong việc nhận xét và sẵn sàng tranh cãi với nhau kịch liệt.

Kết quả đêm thi thứ 2 của “Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội” có đến 3 nhóm kịch cùng đạt điểm cao nhất đó là Buffalo, Chuồn Chuồn Giấy và C.M.V. Theo thể lệ, mỗi đêm đội giành được số điểm cao nhất sẽ nhận được phần thưởng là 20 triệu đồng tiền mặt. Cả 3 đội đã quyết định chia ba số tiền này nhưng lại rất khó xử vì bị lẻ. Trước tình huống đó, giám khảo Minh Nhí đã quyết định tặng thêm 1 triệu đồng để có thể chia đều cho cả 3 nhóm.

Cười xuyên Việt: Minh Nhí bỏ tiền túi ra tặng thí sinh - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Minh Nhí và Thanh Thủy đưa ra những nhận xét chuyên môn nhưng pha nét hài hước để các thí sinh rút kinh nghiệm cho các tuần thi sau

Cười xuyên Việt: Minh Nhí bỏ tiền túi ra tặng thí sinh - Ảnh 2.

Giám khảo – nghệ sĩ Kim Xuân

Trong đêm thi tối qua, Buffalo là nhóm thể hiện sự bứt phá nhiều nhất với tiểu phẩm “Hậu cung kỳ án”, nói về cuộc đấu đá của Hoàng hậu Cherry và Quý phi Kiwi trong cung. Khởi đầu, cả hai có mối quan hệ thân thiết như chị em ruột, song trong một tai nạn bất ngờ, khiến cả Hoàng hậu và Quý phi bị thương thì mối quan hệ này bắt đầu rạn nứt. So với tuần trước, tiểu phẩm tuần này của Buffalo được đầu tư nhiều hơn về mặt kịch bản, dàn dựng và trang phục.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Minh Nhí cho rằng anh rất hưng phấn và sảng khoái khi xem tiết mục của Buffalo bởi nhóm rất duyên dáng, sử dụng từ ngữ rất hay, sắp xếp bố cục hình ảnh sân khấu rất đẹp và đặc biệt là họ đã chứng minh được nhạc kịch vẫn có thể làm hài. Với tiểu phẩm này, Buffalo nhận được số điểm 39,5.

Cười xuyên Việt: Minh Nhí bỏ tiền túi ra tặng thí sinh - Ảnh 3.
Cười xuyên Việt: Minh Nhí bỏ tiền túi ra tặng thí sinh - Ảnh 4.

Nhóm kịch cổ trang Chuồn Chuồn Giấy cũng có tiết mục ấn tượng trong đêm thi tối qua với tiểu phẩm “Liên hoàn kế” – một tiểu phẩm cải biên dựa trên câu chuyện về Điêu Thuyền và Lữ Bố. Nội dung tiểu phẩm nói về nàng Điêu Thuyền xinh đẹp bày mưu chia rẽ Đổng Trác và Lữ Bố, tuy nhiên mưu kế không thành và ngược lại cô còn bị mắc mưu của 2 cha con Lữ Bố.

NSƯT Kim Xuân khen ngợi cách xử lý đạo cụ trên sân khấu của nhóm rất khéo léo, dàn dựng giỏi, diễn viên diễn xuất sắc. Nghệ sĩ Thanh Thủy cho rằng nhóm đã mang đến nhiều bất ngờ, tự tin, hồn nhiên và đoàn kết. Nghệ sĩ Minh Nhí thích cách đưa yếu tố hiện đại vào tích cổ. Nhóm nhận được số điểm 39,5.

Cười xuyên Việt: Minh Nhí bỏ tiền túi ra tặng thí sinh - Ảnh 5.
Cười xuyên Việt: Minh Nhí bỏ tiền túi ra tặng thí sinh - Ảnh 6.

Nhóm C.M.V mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười với tiểu phẩm “Chợ thẩm mĩ”. Nội dung tiểu phẩm nói về những hậu quả khôn lường của việc phẫu thuật thẩm mĩ không an toàn, tuy không mới mẻ nhưng lại khiến giám khảo và khán giả cười nghiêng ngả. Nghệ sĩ Kim Xuân cho rằng C.M.V đã thể hiện đúng chủ đề “Lố” của chương trình. Tiểu phẩm vừa hài hước nhưng mang tính châm biếm cao. Nhóm nhận được số điểm 39,5.

Cười xuyên Việt: Minh Nhí bỏ tiền túi ra tặng thí sinh - Ảnh 7.
Cười xuyên Việt: Minh Nhí bỏ tiền túi ra tặng thí sinh - Ảnh 8.

7 thành viên nam X -PRO mang đến tiểu phẩm “Làng lô sắc”, nói về một bộ lạc thổ dân lạc hậu nhưng rất vui nhộn. Theo NSƯT Kim Xuân, tiểu phẩm của X-Pro có ý tưởng lạ, thú vị nhưng chưa thật đã. Nghệ sĩ Thanh Thủy cho rằng nhóm đưa nhiều tình tiết phi lý vào tiểu phẩm nhưng chưa lý giải được vì sao. Với tiểu phẩm này, X-Pro nhận được 35 điểm.

Cười xuyên Việt: Minh Nhí bỏ tiền túi ra tặng thí sinh - Ảnh 9.
Cười xuyên Việt: Minh Nhí bỏ tiền túi ra tặng thí sinh - Ảnh 10.

Cũng gặp phải vấn đề về nội dung tư tưởng như X.Pro là nhóm Đời với tiểu phẩm “Cưới xịn”. So với tiểu phẩm tuần trước, tuần này Đời đã tuột phong độ khi tiểu phẩm của nhóm khiến người xem khó hiểu và các mảng miếng chưa tạo được tiếng cười. Theo nghệ sĩ Minh Nhí, kỹ thuật biểu diễn của từng thành viên trong nhóm rất tốt nhưng khi tựu thì lại rất rời rạc. Nhóm nhận được số điểm 33,5, thấp nhất trong đêm thi.

Cười xuyên Việt: Minh Nhí bỏ tiền túi ra tặng thí sinh - Ảnh 11.
Cười xuyên Việt: Minh Nhí bỏ tiền túi ra tặng thí sinh - Ảnh 12.
Dã Phong
Theo Tri Thức Trẻ