‘Cô Thắm Về Làng 3’ tập 1-2: Sam mạnh mồm rủ Jun Phạm ‘ăn cơm trước kẻng’

Bộ phim truyền hình Tết đầu tiên của năm 2018 “Cô Thắm về làng 3” đã chính thức được phát sóng. 2 tập đầu tiên giới thiệu các nhân vật mới cũng như nhiều bước phát triển tình huống thú vị.

Tiếp nối câu chuyện tình yêu dễ thương của 3 cặp đôi quen thuộc là Thắm (Tường Vi) – Cần (Lương Thế Thành), Út Đượm (Sam) – Út Kiệm (Jun Phạm), Toán (Long “đẹp trai”) – Lý (Puka), hai tập đầu tiên của Cô Thắm về làng 3 vừa ra mắt khán giả với rất nhiều tình thiết thú vị.

Trong khi chuyện kết hôn của Toán và Lý được chuẩn bị chu đáo thì Út Đượm cùng Út Kiệm lại khiến ông Năm đứng ngồi không yên vì chuyện “gạo đã nấu thành cơm”, thậm chí khi hay tin Thắm phải lập tức về nước, anh em Việt Kiều Tài (B Trần) – Lộc (Chí Tâm) bỗng dưng xuất hiện cùng một tờ giao ước và nằng nặc đòi cưới chị em Thắm.

Cô Thắm về làng 3 được mở đầu bằng khung cảnh làng quê quen thuộc khi Kiệm đang mơ màng về một ngày công thành danh toại, áo gấm về làng trong sự hân hoan chào đón của Út Đượm. Sau giấc mơ này, Út Kiệm và Út Đượm quyết định trở thành những kẻ “Start-up”, khởi nghiệp bằng việc mở tiệm làm đẹp mặc kệ sự ngăn cản của ông Năm. Tuy nhiên sự nghiệp của cặp đôi có vẻ không khả thi và lập tức sập tiệm khi vừa mới chỉ có một khách hàng đầu tiên.

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 1.

Giấc mơ áo gấm về làng của Út Kiệm

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 2.

Khách hàng đầu tiên cũng là cuối cùng trong tiệm làm đẹp của Kiệm và Đượm

Chẳng những đau đầu vì chuyện làm ăn của cô út, gia đình ông Năm cùng Cần còn không khỏi u sầu vì năm nay Thắm quyết định không về quê ăn Tết. Mọi việc càng trở nên rắc rối khi cặp đôi Kiệm – Đượm còn khiến ông Năm đứng ngồi không yên vì chuyện “gạo đã nấu thành cơm”. Biết tin Thắm lập tức phải về nước nhưng rốt cuộc “đứa con” hơn 4 tháng của Đượm chỉ là … một con cún.

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 3.

Ông Năm ngã ao khi nghe lén câu chuyện của Kiệm và Đượm

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 4.

Nhưng rốt cuộc “đứa con” 4 tháng được nhắc tới lại là một con cún

Cuối tập 1, khung cảnh quen thuộc – cả làng ra đón Thắm được tái diễn tuy nhiên lần này thay vì về đường thủy, Thắm lại về quê bằng đường bộ.

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 5.

Cả làng ra bến phà đón Thắm…

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 6.

Nhưng nàng lại về bằng đường bộ

Dĩ nhiên người được cả làng đón không phải Thắm, hai nhân vật hoàn toàn mới là anh em Tài – Lộc xuất hiện trong sự ngỡ ngàng của cả làng. Ngoài việc nắm rõ từng thành viên trong làng, Tài còn khiến Cần “chết đi sống lại” vì thông báo mình là người yêu mới của Thắm.

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 7.

Người được đón là anh em Tài – Lộc

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 8.

Cùng một bức hình chứng minh mình là người yêu của Thắm…

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 9.

Khiến Cần “chết đi sống lại”

Tập 2 được mở đầu bằng việc Thắm về làng trong bộ dạng vô cùng kì lạ khiến Cần và Toán không thể nhận ra. Trong khi Thắm liên tục thanh minh về sự xuất hiện của Tài thì anh em Cần – Kiệm lại được thể giận hờn khiến Thắm – Đượm không khỏi u sầu.

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 10.

Cần trách Thắm vì đã phản bội mình mặc kệ những lời lí giải của người yêu

Trong khi chị em Thắm đang mải dỗ dành người yêu thì ở nhà, Tài đến tìm gặp ông Năm và nhắc lại lời giao kèo trên bàn nhậu năm xưa của ông Năm cùng bố Tài, hóa ra ông Năm từng hứa sẽ gả một trong 2 cô con gái cho anh em Tài Lộc bằng không sẽ mất một nửa tài sản của mình.

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 11.

Tài và Lộc đến xin hỏi cưới

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 12.

Cùng một bản giao ước trên bàn nhậu năm xưa khiến cả gia đình ông Năm không khỏi ngỡ ngàng

Sự xuất hiện của Tài – Lộc khiến anh em Cần – Kiệm đứng ngồi không yên. Dưới sự giúp sức của Trí và Toàn, cả hai lập mưu tính kế lừa Tài đến hai lần nhưng đều không thành.

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 13.

Toán – Trí – Cần – Đượm lập mưu dọa nạt hai anh em Tài Lộc

Cuối cùng, cả gia đình ông Năm phải hợp sức để tìm cách hủy bỏ tờ giao ước. Toán hóa trang thành con gái nuôi ông Năm để thực hiện lời hứa với Tài, dĩ nhiên Tài không đồng ý, chính tay anh đã xé tờ giao ước trong sự hân hoan của hai cặp đôi.

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 14.

Nhan sắc “vợ tương lai” của Tài khiến Tài lập tức xé giao ước

Cuối phim, cặp đôi Thắm – Cần hạnh phúc bên nhau chỉ có Kiệm cùng Đượm là lại tiếp tục đứng ngồi không yên vì chưa thể tìm được một công việc thích hợp và phải đợi thêm 5 năm nữa thì mới được về chung một nhà.

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 15.

Thắm – Cần làm lành và hạnh phúc bên nhau

Trong khi Thắm và Cần đang hạnh phúc thì anh em Tài – Lộc vẫn chưa từ bỏ sự quyết tâm. Tập 2 kết thúc bằng khung cảnh cậu Hai của Thắm đang trách cứ anh em Tài Lộc. Hóa ra, chính cậu Hai là người tạo ra mọi rắc rối vừa qua bằng việc nhắc lại về tờ giao ước. Điều này hứa hẹn những rắc rối sẽ còn kéo dài ở những tập sau. Có vẻ ngoài chuyện về quê ăn Tết, chuyện tình Thắm – Cần, Kiệm – Đượm sẽ còn rất nhiều những thử thách.

Cô Thắm Về Làng 3 tập 1 & 2: Sam rủ Jun Phạm ăn cơm trước kẻng - Ảnh 16.

Hóa ra cậu Hai chính là người đứng sau mọi chuyện hứa hẹn chuyện tình của các cặp đôi sẽ còn rất nhiều sóng gió

Cô Thắm về làng 3 lên sóng vào 20h00’ thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

LỆ, THEO TRÍ THỨC TRẺ