Trấn Thành trích tiền riêng tặng xe máy cho thí sinh nghèo khổ

Cây hài liên tục lau nước mắt khi lắng nghe câu chuyện thương cảm của chú Dương Văn Gấm. Sau đó, anh quyết định tặng chú một chiếc xe máy mới.

Tối 3/5, tập 2 chương trình Hát mãi ước mơ tiếp tục mang đến những tiết mục đậm tính nhân văn và nhiều cảm xúc. Để giúp đỡ những người xung quanh có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, 4 người chơi lần lượt cất giọng hát để chinh phục giải thưởng lớn.

Những giọng ca không chuyên, còn vấp váp nhiều lỗi nhưng khiến giám khảo Trấn Thành, Cẩm Ly và Hari Won liên tục rơi nước mắt.

Trong chương trình, sau khi lắng nghe câu chuyện của chú Dương Văn Gấm, cây hài đã bật khóc và quyết định dành tặng chú một chiếc xe máy gần 15 triệu đồng để đỡ phải mưu sinh vất vả.

Câu chuyện của chú Dương Văn Gấm và em gái khiến những người thực hiện rơi nước mắt. Ảnh: ĐQ.

Chú Gấm, 67 tuổi, đến tỉnh Vĩnh Long hàng ngày bên cạnh việc làm công quả ở chùa Từ Hạnh để kiếm bữa cơm chay qua ngày, chú còn nhận chở hàng thuê với mức lương ít ỏi 50.000 đồng/ ngày, với mong muốn góp đủ tiền chữa bệnh cho người em gái bị bệnh tim.

Em gái của chú là cô Dương Thị Ngọc Phương, làm công việc bán xôi. Tuy nhiên, gần đây cô phải nghỉ bán nhiều ngày vì chiếc xe bị hư hỏng nặng, chưa có tiền sửa. Thay vào đó, cô ra quán của người cháu phụ rửa chén.

Đến với cuộc thi, chú Văn Gấm trình bày bài hát Đôi ngả chia ly. Sau đó, chú chia sẻ hoàn cảnh vợ bỏ đi nước ngoài để lấy chồng khác, người con trai duy nhất cũng hy sinh khi đi bộ đội. Tất cả được chú tâm sự nhẹ nhàng, từ tốn nhưng lại khiến người nghe lặng đi.

Giám khảo Trấn Thành cũng không quên hỏi về chiếc xe cũ xuất hiện trong clip của chú. Biết chiếc xe đã được sửa nhiều lần nhưng vẫn hư hỏng, anh nhanh chóng động viên chú Gấm và hứa sẽ tặng chú một chiếc xe mới.

Tran Thanh trich tien rieng tang xe may cho thi sinh ngheo kho hinh anh 2
Trấn Thành trích tiền túi tặng chú Gấm một chiếc xe máy. Ảnh: ĐQ.

Giữ đúng lời hứa, sau khi chú Văn Gấm phải dừng chân ở vòng 1, ông xã Hari Won tự trích tiền riêng gần 15 triệu đồng gửi tặng chú mua xe máy mới. Ngoài ra, chú cũng nhận từ chương trình gần 8 triệu đồng tương đương với số bình chọn của khán giả.

Ngoài chú Văn Gấm, tập 2 Hát mãi ước mơ còn mang đến những câu chuyện cảm động. Đó là chú Lý Văn Phước, làm bảo vệ cho một Trung tâm Anh ngữ đi thi để giúp đỡ một vợ của một người bạn thân mới mất, tiếp thêm cho cô nghị lực để sống tiếp.

Chàng trai đam mê nhạc rock Quan Nhất Thành đến với chương trình để giúp đỡ bạn thân Nhật Hào, một cậu học trò nghèo có ba mẹ đã ly thân, đang sống cùng ông nội.

Cuối cùng là chú Trần Quốc Thái ước mơ dùng tiếng hát của mình để giúp bé Hoà, 18 tuổi, là bệnh nhân điều trị ung thư hàm mặt suốt gần 6 năm qua.

Sau 3 vòng thi, chú Văn Phước giành chiến thắng đầy thuyết phục và nhận được giải nhất 50 triệu đồng. Trong khi đó, chú Quốc Thái về nhì với số tiền thưởng 25 triệu đồng từ chương trình. Chàng trai hát nhạc rock về hạng 3 nhận gần 15 triệu đồng.

Phương Giang

Theo Zing