Thu 150 tỷ, ‘Em chưa 18’ lọt top 3 phim ăn khách nhất lịch sử Việt Nam

Với doanh thu hiện lên tới 150 tỷ đồng, bộ phim hài – lãng mạn của đạo diễn Lê Thanh Sơn chỉ còn thua kém “Kong: Skull Island” và “Fast & Furious 8” tại thị trường Việt Nam.

Nhà phát hành CGV thông báo doanh thu của Em chưa 18 tính đến hết ngày 13/5 đã chạm mốc 150 tỷ đồng. Đây hiện là bộ phim Việt Nam thành công nhất từ trước đến nay sau khi phá kỷ lục 102 tỷ đồng của Em là bà nội của anh (2015) hồi tuần trước.

Thành tích đến từ 2.000.000 lượt vé bán ra sau 16 ngày trình chiếu của bộ phim. Nếu so sánh với cả các tác phẩm ngoại, Em chưa 18 hiện chỉ thua kém Kong: Skull Island Fast & Furious 8 trong lịch sử phòng vé Việt.

Như vậy, cả ba tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất từ trước đến nay tại Việt Nam đều được phát hành trong khoảng ba tháng qua. Điều đó cho thấy tiềm năng rất lớn của ngành công nghiệp chiếu rạp phim tại quốc gia Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại.

Các kỷ lục phòng vé tại Việt Nam liên tục bị xô đổ trong năm 2017 bởi Kong: Skull Island, Fast & Furious 8 và nay là Em chưa 18. Ảnh: CGV.

Bên cạnh kỷ lục phòng vé mới xác lập, các sản phẩm ăn theo Em chưa 18 cũng ghi dấu ấn mạnh mẽ. Đáng chú ý nhất, MV Yêu là “tha thu” hiện đạt gần 24 triệu lượt xem tại kênh chính thức trên mạng xã hội YouTube.

Đứng sau thành công của Em chưa 18 là nhà sản xuất Charlie Nguyễn và đạo diễn Lê Thanh Sơn. Tác giả bộ phim Dòng máu anh hùng (2007) tiết lộ dự án tiêp theo của mình là phiên bản làm lại của bộ phim Hàn Quốc hài hước Luck-Key.

Luck-Key phiên bản Việt dự kiến mang tên Sát thủ đầu mang mũ, tiếp tục có sự tham gia của người đẹp Kaity Nguyễn nhân tố thành công bất ngờ của Em chưa 18. Tham gia cùng tài năng trẻ trong phim là Thái Hòa, Kathy Uyên và HuyMe.

“Trong dự án mới, Kaity Nguyễn sắm vai một nữ hacker. Cô ấy sẽ có cơ hội để lột xác và chứng tỏ mình không phải là diễn viên một màu”, Charlie Nguyễn tiết lộ.

Sau khi Em chưa 18 vượt doanh thu của Em là bà nội của anh hồi tuần trước, trên Facebook cá nhân, nhà làm phim Việt kiều tiết lộ anh cùng Lê Thanh Sơn sẽ làm tiếp Em trên 18.

Charlie Nguyễn cho biết: “Dự án đó tiếp tục có sự tham gia của Kaity Nguyễn và Kiều Minh Tuấn. Song, đó không phải là phần hai của Em chưa 18, mà là một câu chuyện hoàn toàn khác. Phim dự kiến ra mắt từ 27/4/2018 và tôi sẽ sớm cập nhật thông tin về dự án cho người hâm mộ”.

Tuấn Lương

Theo Zing