Nguyên Khang tập thể dục, học thiền cùng trẻ em Nhật Bản

Nguyên Khang vừa có chuyến sang thăm Nhật Bản theo lời mời của Đại sứ đặc biệt Việt – Nhật, ông Sugi Ryotaro – người góp công lớn trong thúc đẩy quan hệ hai nước.

Nguyên Khang sang Nhật vào thời tiết mùa đông, lá bắt đầu chuyển vàng và rụng dần. Anh trải nghiệm mặc kimono để lưu lại những khoảnh khắc đẹp tại những đền chùa cổ kính của Nhật.

Trong ảnh, nam MC chụp tại một địa điểm có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại: một ngôi đền cổ kính và sau lưng là tháp truyền hình lớn nhất Nhật Bản Tokyo Skytree.

Nguyen Khang tap the duc, hoc thien cung tre em Nhat Ban hinh anh 2
Anh cũng ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng Asakusa và dành thời gian mua quà lưu niệm để tặng người thân và bạn bè.
Nguyen Khang tap the duc, hoc thien cung tre em Nhat Ban hinh anh 3
Trong chuyến đi này, Nguyên Khang có dịp ghé thăm một trường mẫu giáo hàng đầu tại Nhật Bản – nơi mà phương pháp dạy học cho các bé 3-5 tuổi khiến MC của Sing My Song rất bất ngờ.
Nguyen Khang tap the duc, hoc thien cung tre em Nhat Ban hinh anh 4
Mỗi buổi sáng, các bé sẽ bắt đầu giờ học bằng những động tác thể dục vui nhộn. Các thầy cô giáo đều tập với các bé nhưng chủ yếu là các bé đều hết sức tự giác, không cần đôn đốc. Các bé được dạy phải tự lập vượt qua những chướng ngại vật khó khăn, tập thể dục dưới trời lạnh 6 độ C để mình có khả năng thích nghi với thời tiết khắc nghiệt. Thậm chí, mỗi một ngày các bé đều phải đi bơi để làm quen với sự thay đổi của thời tiết.
Nguyen Khang tap the duc, hoc thien cung tre em Nhat Ban hinh anh 5
Sau buổi học thể dục, các bé sẽ quay trở về lớp của mình và có thời gian 30 phút để học thiền. Sau khi học thiền, các bé sẽ được học nhạc. Để âm nhạc kích thích sự phát triển của não bộ, các bé phải bịt mắt lại để nghe cô giáo đánh đàn, hát và đệm lại theo đúng các nốt mà cô đã đánh.
Nguyen Khang tap the duc, hoc thien cung tre em Nhat Ban hinh anh 6
Nguyên Khang chia sẻ: “Tôi vốn có một kỷ niệm rất sâu sắc và ấn tượng với người Nhật. Tôi có một ân nhân người Nhật, ông Tanei Takeo, người đã hỗ trợ học phí cho tôi những năm tôi còn là sinh viên Đại học. Tôi rất yêu quý nước Nhật và con người Nhật Bản cần cù, biết vượt lên nghịch cảnh để trở thành một cường quốc và bản thân cũng lấy đó làm động lực để rèn luyện mình”.

Khuê Tú

Theo Zing