Nghệ sĩ mùa World Cup: Người kiếm bộn tiền, người ngồi chơi không

Vào mùa World Cup, trong khi nhiều nghệ sĩ làm không hết việc, kiếm bộn tiền… thì lại có nhiều người ngồi chơi không vì không có chương trình nào mời.

Kiếm “bộn tiền” trong mùa World Cup

MC Thành Trung chia sẻ, mùa World Cup năm nay là một mùa khá bận rộn với anh. Các chương trình lớn ở TP.HCM vừa kết phần ghi hình thì ngay lập tức anh đã nhận được rất nhiều lời mời của các đài truyền hình trong vai trò dẫn dắt chương trình bóng đá hoặc khách mời bình luận bóng đá. Bản thân anh thường nhận những chương trình của VTV để còn dành thời gian cho những trận cầu nảy lửa.

“Phải thú thật với mọi người rằng, VTV đã rất khó khăn để có được bản quyền World Cup. Vì thế, khi tham gia các chương trình của World Cup tôi đều làm với thần chia lửa với anh chị em trong ban Thể thao và khán giả truyền hình chứ không nghĩ nhiều đến cát sê. Cát sê của tôi kiếm được chủ yếu là ở các sự kiện thương mại bên ngoài. Trong bối cảnh mùa World Cup mọi thứ đều ảm đạm thì những sự kiện tôi đã tham gia mang đến nguồn thu không nhỏ”, MC Thành Trung thú nhận.

Thành Trung khá đắt show dẫn các sự kiện thể thao trong mùa World Cup 2018.

Ca sĩ Tuấn Hưng cũng cho biết, mặc dù mùa World Cup nhưng lịch diễn của anh vẫn tương đối dày đặc. Thậm chí, có ngày anh kín lịch từ sáng đến tối. Các chương trình mời anh biểu diễn đa số là các sự kiện và chương trình ca nhạc có bán vé nên cát sê không hề giảm đi mà vẫn giữ ở mức bình thường. Tuy nhiên, vì là người đam mê bóng đá nên Tuấn Hưng cũng từ chối khá nhiều lời mời.

“Tôi nghĩ, 4 năm mới có một lần nên không thể bỏ lỡ trận đấu nào được. Mùa World Cup, mất mát đi ít nhiều đấy nhưng tôi không tiếc đâu”, ca sĩ Tuấn Hưng nói thêm.

Tương tự đàn anh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng khá bận rộn trong mùa World Cup vì vừa đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, vừa dự sự kiện, quay quảng cáo và thực hiện vai trò đại sứ thương hiệu. Mặc dù rất mê bóng đá, nhất là đội tuyển Tây Ban Nha nhưng vì bận rộn nên Đỗ Mỹ Linh không theo dõi World Cup được một cách thường xuyên. Đa phần cô phải xem lại qua các trang trực tuyến hoặc lên mạng xã hội tìm xem.

Một ca sĩ chuyên trị dòng nhạc thị trường (xin giấu tên) cũng cho biết, những ngày diễn ra World Cup 2018, trong khi nhiều đồng nghiệp phải ngồi chơi không thì anh lại khá bận bịu với việc chạy show. Một ngày của anh có khi không còn thời gian nghỉ ngơi, từ ghi hình gameshow đến đóng phim rồi biểu diễn ca nhạc ở các sân khấu nội thành đến tỉnh lẻ. Thậm chí, có ngày, tổng tiền cát sê của anh tăng tới 40% so với bình thường. Nếu trước World Cup, làm tất tần tật công việc anh nhận được khoảng trên dưới 90 triệu đồng thì trong những ngày diễn ra World Cup (ngày cao điểm) anh nhận được tới 140 triệu đồng.

“Ăn ngủ cùng bóng đá” vì không có show

Trong khi đó, ca sĩ Tuấn Hiệp lại cho rằng, thời gian diễn ra World Cup thường có rất ít chương trình ca nhạc cho nên anh dành hẳn hai tháng để “ăn ngủ cùng bóng đá”. Việc sụt giảm một nguồn thu đáng kể cũng làm cho nam ca sĩ hơi lăn tăn một chút nhưng quan trọng là anh được sống trong không khí cuồng nhiệt của những trận cầu mà World Cup mang lại.

“Tôi vừa có chuyến lưu diễn ở Châu Âu 2 tháng và vừa mới về Việt Nam. Thời gian diễn ra Wolrd Cup là thời gian tôi muốn nghỉ ngơi để nạp năng lượng bằng bóng đá cho chuyến lưu diễn tiếp theo vào tháng 9… Với lại, thời gian diễn ra Wolrd Cup thường có ít chương trình ca nhạc diễn ra nên nhiều ca sĩ như tôi sẽ tận dụng thời gian này để “ăn bóng đá, ngủ bóng đá”, Tuấn Hiệp nhấn mạnh.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh cũng tiết lộ, không chỉ riêng cô mà thực trạng chung của các ca sĩ miền Bắc trong những ngày World Cup là rất “hẻo” show. Các nhãn hàng và thương hiệu đa phần chọn bóng đá để tổ chức sự kiện. Các chương trình ca nhạc doanh thu cũng rất ít bởi thời điểm này bóng đá mới là mối quan tâm lớn. Vì lẽ đó, 2 tuần qua cô dường như ở nhà là chính vì không có lời mời biểu diễn. Việc ở nhà dù khiến cho nữ ca sĩ không có nguồn thu nhưng trái lại cô được “lăn xả” cùng các đội bóng mình yêu thích.

Ca sĩ Tuýnh Nhật Minh cũng cho hay, những ngày diễn ra World Cup, nguồn thu của anh từ việc chạy show bị sụt giảm trầm trọng. Thậm chí, có khi cả tuần liền anh không hề đi diễn ngày nào bởi không có sự kiện. Kể cả các “đám” mời anh làm MC cũng thưa vắng hơn trước rất nhiều. Theo ước tính của ca sĩ Tuýnh Nhật Minh, tỉ lệ ca sĩ ở làng nhạc phía Bắc phải ngồi không trong mùa World Cup chiếm tới 1/3. Nam ca sĩ gọi vui đây là “mùa nghỉ ngơi” của các ca sĩ sau những ngày chạy show miệt mài.

Không chỉ riêng ca sĩ mà kể cả các diễn viên được xem là “ông hoàng”, “bà hoàng” sự kiện ở phía Bắc như: Việt Anh, Lã Thanh Huyền, Bảo Thanh… cũng “ế” show mời dự sự kiện. Để tránh bị lãng phí thời gian, trong khi Việt Anh dồn mọi thời gian cho cơ sở kinh doanh sắp khai trương, Lã Thanh Huyền cùng chồng con đi nghỉ dưỡng thì Bảo Thanh cũng thực hiện những dự án riêng của mình.

Hà Tùng Long

Theo Dân Trí