Lý Hùng tặng 300 phần quà cho các bé mắc bệnh tự kỷ

Tham gia ngày hội Việt Nam nhận thức về chứng tự kỷ, Lý Hùng và một người bạn tặng 300 phần quà cho các bé. Anh còn dành thời gian chơi đùa, cổ vũ các bé.

Sáng 2/4, diễn viên điện ảnh Lý Hùng tham gia chương trình Ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ nhân Ngày thế giới nhận thức về chứng tự kỷ tại trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM.

Tài tử nổi tiếng một thời cho biết Việt Nam đã tổ chức được 2 năm nay. Thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Lý Hùng và một người bạn đã trao tặng 300 phần quà cho các bé.

Lý Hùng mong muốn trẻ em mắc chứng tự kỷ ở Việt Nam có được sự giúp đỡ đúng cách từ cộng đồng. Ảnh: HN.

Lý Hùng đang có chuyến lưu diễn ở Đà Nẵng nhưng khi vừa nhận được lời mời, anh đã đáp chuyến bay về Sài Gòn ngay trong tối 1/4 mặc dù trời mưa bão.

Nam diễn viên Kế hoạch 99 tâm sự: “Ở nước ta, tự kỷ chưa được xem là bệnh nên gặp nhiều khó khăn trong việc giúp các bé hòa nhập cộng đồng.

Thông qua chương trình này, những bố mẹ có con mắc tự kỷ, phải mạnh dạn xem con mình là bệnh nhân mới có phương pháp chữa trị đúng đắn. Cuộc sống của các em mắc bệnh này rất khó khăn, không chỉ về vật chất mà đòi hỏi phải có sự đấu tranh về tư tưởng”.

Ly Hung tang 300 phan qua cho cac be mac benh tu ky hinh anh 2
Nhiều hoạt động vui chơi, thể thao được tổ chức để giúp các bé hòa nhập với cộng đồng. Ảnh: HN.

Trong ngày hội, 300 bé đến từ khắp nơi trên cả nước được tham gia các trò chơi và cuộc thi về sức khỏe. Nhiều năm nay, Lý Hùng và gia đình thường xuyên đồng hành cùng các tổ chức thiện nguyện nên anh rất nhiệt tình trong việc góp sức, kêu gọi mọi người giúp đỡ người nghèo.

Ngoài Lý Hùng, MC Thanh Bạch, Đại Nghĩa và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng góp mặt, chia sẻ với các bé. Mr. Đàm trình diễn nhiều ca khúc ý nghĩa với sự minh họa của đồng nghiệp và các bé.

Kim Chi

Theo Zing