Khánh Ngọc ‘chỉ cần kiếm bạn trai chứ không cần tìm một người chồng thứ hai’

Nữ ca sĩ chia sẻ, cô chỉ suy nghĩ đến hôn nhân nếu tìm được người thực sự xứng đáng.

Là khách mời trong chương trình Chuyện đêm muộn phát sóng ngày 7/9/2016 trên VTV3, ca sĩ Khánh Ngọc đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh một chủ đề khá nhạy cảm: Tự do sau ly hôn.

Khánh Ngọc ly hôn sau khi sống với chồng được hơn một năm và có một con trai chung. Ca sĩ chia sẻ, trong khi nhiều người cảm thấy khá phấn khích sau khi được giải thoát khỏi hôn nhân, tâm trạng của Khánh Ngọc ngược lại. Cô mất hơn một năm hồi phục và lấy lại mọi thứ, từ tinh thần đến nhan sắc. Khánh Ngọc cho rằng, sau ly hôn, người phụ nữ “mất” nhiều, thậm chí là “mất trắng”, cái được duy nhất của họ là kinh nghiệm. Ngoài ra, cô có nhiều thời gian hơn để đi du lịch, chăm sóc cho bản thân mình.

Khánh Ngọc nhận định, nhiều người có gia đình thèm muốn cuộc sống tự do, “tung tăng” của cô. Ngược lại, có những khoảnh khắc Khánh Ngọc thấy “chạnh lòng”, “cô đơn”. Ca sĩ hài hước chia sẻ, những lúc “ế sô”, thu nhập có vẻ bấp bênh, cô thường buồn và hay suy nghĩ lung tung. Tuy nhiên, cảm giác ấy nhanh chóng trôi qua khi Khánh Ngọc ôm con vào lòng. Khánh Ngọc kết luận, nếu phụ nữ làm chủ được cuộc sống của mình, họ sẽ hoàn toàn thấy thoải mái sau ly hôn, ngược lại, nếu không thể lo cho bản thân và con cái, họ sẽ trở nên yếu mềm.

khanh-ngoc-chi-can-kiem-ban-trai-chu-khong-can-tim-mot-nguoi-chong-thu-hai

Khánh Ngọc tên thật là Phạm Thị Hồng Thanh, sinh ngày 4/11/1983 ở Sài Gòn. Khánh Ngọc từng được Giải nhất cuộc thi ‘Tiếng hát truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh’ năm 2004, ca sĩ trẻ được yêu thích ‘Làn Sóng Xanh’ 2005. Tên tuổi của cô gắn liền với bản hit ‘Vầng trăng khóc’, song ca cùng Nhật Tinh Anh.

Ca sĩ cho rằng, “sức khỏe có thể giải quyết nhiều vấn đề”, khi sức khỏe yếu, tinh thần cũng trở nên “rệu rạo” theo, vì vậy, cô luôn dành nhiều thời gian tập thể dục thể thao. Khánh Ngọc khẳng định, nếu sức khỏe tốt, bạn có thể tự do thực hiện những việc mình thích, khám phá những chân trời mới để quên đi nỗi mất mát trong cuộc sống. Ca sĩ hài hước khuyên chị em: “Việc đầu tiên phụ nữ cần làm sau ly hôn là tập thể dục”.

Khánh Ngọc đồng tình với quan điểm, phụ nữ ly hôn, nếu có đứa con là tài sản thì đó là điều hạnh phúc nhất. Thứ nhất, khi đó, họ không còn áp lực về vấn đề tuổi đã lớn mà vẫn chưa làm mẹ. Ngoài ra, những trải nghiệm vừa qua sẽ giúp họ có cái nhìn đúng đắn hơn về đàn ông, về cuộc đời. Đó là những “cái lợi” của phụ nữ ly hôn. Tuy nhiên, Khánh Ngọc nhận định, công cuộc tìm kiếm một nửa lần thứ 2 không hề dễ dàng. Cô “thà ở không mà sung sướng” còn hơn “ôm một cục nợ”.

khanh-ngoc-chi-can-kiem-ban-trai-chu-khong-can-tim-mot-nguoi-chong-thu-hai-1

Ca sĩ Khánh Ngọc nên duyên với cựu xạ thủ nổi tiếng Trung Hiếu vào năm 2011, tuy nhiên, vợ chồng cô chỉ chung sống với nhau trong hơn một năm.

Khánh Ngọc tâm sự, hiện tại, cô “chỉ kiếm bạn trai chứ không tìm một người chồng thứ hai”. Ca sĩ lý giải, cô cần người chia sẻ những cảm xúc trong cuộc sống, tuy nhiên, cô không lỡ đánh mất đi sự tự do hiện tại. Khánh Ngọc từng quá vội vàng tiến đến hôn nhân. Giờ đây, cô không thể sai lầm thêm lần nữa. Nữ ca sĩ chia sẻ thêm, khi người bạn trai ấy khiến Khánh Ngọc có cảm giác “không thể rời xa nhau”, lúc ấy, cô mới bắt đầu nghĩ đến chuyện hôn nhân. Ngoài ra, giờ đây Khánh Ngọc muốn một nửa của mình biết tôn trọng sự tự do của đối phương.

Theo Khánh Ngọc, trong cuộc sống, đôi khi chúng ta phải quyết định những việc chúng ta không hề mong muốn. Chuyện ly hôn đối với những người đã có con như Khánh Ngọc thực sự khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta phải xác định rằng, nếu như tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân đó, bản thân chúng ta và con có được hạnh phúc hay không? Bởi đứa con cần sống trong một môi trường hòa thuận thực sự. Đối với những cặp vợ chồng còn có cơ hội hòa giải, Khánh Ngọc khuyên họ không nên vội vàng  ly hôn. Điều quan trọng là chúng ta cần suy nghĩ chín chắn xem chuyện này “có đáng hay không”. “Nếu đáng, chúng ta cần đối diện và thực hiện nó ‘ngay và luôn’, bởi chia tay sớm sẽ bớt đi nhiều đau khổ”.

Hà Thu

Theo Ngôi Sao