Đạo diễn ‘Kong’: Ngô Thanh Vân là hình mẫu nhà làm phim nữ tôi đi tìm

Đạo diễn phim “Kong: Skull Island” cho biết sẽ thành lập quỹ học bổng giáo dục nghệ thuật cho sinh viên Việt và coi Ngô Thanh Vân là hình mẫu nhà làm phim nữ anh tìm kiếm.

Sau thành công phòng vé của Kong: Skull Island, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, người đang đảm nhận vai trò đại sứ du lịch của Việt Nam, đã bắt đầu thực hiện nhiều dự án mới tại quốc gia anh chọn làm địa điểm quay bom tấn Hollywood.

Trong cuộc họp báo ngày 16/5 tại TP.HCM, đạo diễn Vogt-Roberts tiết lộ kế hoạch kết hợp với một trường đại học Mỹ để thành lập quỹ học bổng nghệ thuật dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Quỹ học bổng nghệ thuật cho sinh viên Việt 

Theo kế hoạch ban đầu, quỹ sẽ cung cấp khoảng 90.000 USD bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, sách vở cùng một số khoản phí khác để hỗ trợ hai sinh viên Việt Nam mỗi năm khi theo học đại học ở Mỹ trong lĩnh vực nghệ thuật.

Sinh viên có thể lựa chọn bất kỳ ngành học nào trong lĩnh vực nghệ thuật như phim ảnh, nhiếp ảnh, biên kịch, thời trang, diễn xuất, khiêu vũ, thiết kế đồ hoạ,..

Để khởi động quỹ này, Vogt-Roberts cho biết anh đóng góp vào một phần lợi nhuận của mình từ bộ phim Kong: Skull Island. Đây là cách anh bày tỏ lòng biết ơn và sự trân trọng đến con người và đất nước Việt Nam, nơi đã đóng vai trò lớn trong thành công của anh với bộ phim.

Ngoài ra, đạo diễn Kong cũng cho biết muốn hợp tác với nhiều đơn vị và nhà hảo tâm Việt Nam để huy động thêm nguồn kinh phí cho quỹ học bổng.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sẽ xây dựng quỹ học bổng giáo dục nghệ thuật cho sinh viên Việt Nam.

Vogt-Roberts khẳng định học bổng này mở rộng cho tất cả sinh viên khắp mọi nơi ở Việt Nam, cả thành phố lẫn nông thôn. Quá trình xét duyệt không dựa trên số điểm của sinh viên mà là niềm đam mê và tiềm năng của họ trong lĩnh vực nghệ thuật.

Yêu cầu đặc biệt của quỹ này là ít nhất phải có một sinh viên nữ mỗi năm nhận học bổng. Đạo diễn Kong mong muốn đảm bảo sự bình đẳng giới, trao cơ hội làm nghệ thuật nhiều hơn cho phụ nữ.

‘Ở Việt Nam có nhiều phụ nữ tài giỏi trong nghệ thuật’

Anh nhấn mạnh ở Việt Nam có rất nhiều phụ nữ tài giỏi trong các lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là điện ảnh. Và nữ diễn viên – đạo diễn Ngô Thanh Vân là một ví dụ điển hình cho tài năng của phụ nữ Việt.

“Cô ấy là một người phụ nữ đặc biệt, tài giỏi, là hình mẫu của những nhà làm phim nữ mà tôi đang tìm kiếm”, đạo diễn phim Kong khẳng định.

Dao dien 'Kong': Ngo Thanh Van la hinh mau nha lam phim nu toi di tim hinh anh 2
Jordan Vogt-Roberts đến dự buổi họp báo cùng với nữ diễn viên Ngô Thanh Vân.

Thông tin chi tiết về học bổng này sẽ được công bố rộng rãi vào đầu năm 2018. “Hiện nay, học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế rất khan hiếm đặc biệt là ở lĩnh vực nghệ thuật”, anh giải thích.

“Học bổng này cho phép các nghệ sỹ tiềm năng tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến. Hy vọng con đường đến với nghệ thuật sẽ được mở rộng với những sinh viên tài năng”, anh nói.

“Tôi cũng muốn gửi gắm thông điệp rằng mọi ước mơ đều xứng đáng để theo đuổi. Điều định hình một đất nước không chỉ dựa vào nền kinh tế mà còn dựa vào những tiếng nói nghệ thuật của con người”, Vogt-Roberts nhấn mạnh.

Đạo diễn Kong bày tỏ hy vọng trong tươi lai sẽ tạo thêm nhiều cơ hội giáo dục cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Khi nguồn quỹ trở nên lớn mạnh, học bổng sẽ cung cấp thêm nhiều cơ hội hơn nữa cho sinh viên Việt Nam trải nghiệm nền giáo dục nghệ thuật ở Mỹ.

Dao dien 'Kong': Ngo Thanh Van la hinh mau nha lam phim nu toi di tim hinh anh 3

Ngô Thanh Vân là một người bạn thân thiết của đạo diễn phim Kong.

Làm phim truyền hình Việt 

Trước đó, đạo diễn Vogt-Roberts đã bất ngờ đến tham quan phim trường bộ phim Cô Ba Sài Gòn do người bạn thân thiết của anh tại Việt Nam là Ngô Thanh Vân làm sản xuất.

Anh cho biết: “Lí do tôi đến phim trường là để xem có thể hỗ trợ gì cho đoàn phim của Vân hay không. Ngoài ra, tôi cũng muốn tìm hiểu xem ở Việt Nam người ta làm phim như thế nào. Vì trong tương lai tôi cũng sẽ có rất nhiều dự án điện ảnh mới ở đây”.

Tuy nhiên, hiện tại anh cho biết chưa thể công bố bất kỳ thông tin chính thức nào. Đạo diễn chỉ tiết lộ sắp tới, anh sẽ tham gia vào một số dự án phim ảnh lớn và nhỏ tại Việt Nam.

Dao dien 'Kong': Ngo Thanh Van la hinh mau nha lam phim nu toi di tim hinh anh 4
Có nhiều tin đồn hẹn hò giữa đạo diễn Jordan Vogt-Roberts và “đả nữ” Ngô Thanh Vân khi hai người thường xuyên xuất hiện thân thiết cùng nhau. Đạo diễn Kong công khai dành cho người đẹp cái ôm thân mật.

Đạo diễn Kong cũng bày tỏ sự hứng thú đối với phim truyền hình tại Việt Nam. “Tôi biết ở đây truyền hình chưa thật sự phát triển và lớn mạnh. Tuy nhiên tôi tin vẫn có rất nhiều những chương trình và phim truyền hình chất lượng, có ảnh hưởng lớn”, anh nói.

“Trong tương lai gần, tôi sẽ tiến hành sản xuất một bộ phim truyền hình chất lượng cao ở đây, có sự tham gia diễn xuất xuất của các diễn viên Mỹ và Việt Nam”, Jordan Vogt-Roberts tự tin.

Phương Linh

Ảnh : Nguyễn Thành

Theo Zing