Chí Tài, Thu Trang: ‘Khán giả ném đồ, tôi bỏ diễn ngay’

Thường xuyên đi diễn ở các tỉnh miền Tây và miền Trung, Chí Tài, Thu Trang – Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn cho biết họ thường phải đối mặt tình huống khán giả ném đồ lên sân khấu.

Trường Giang bỏ diễn sau khi bị khán giả ném chai trên sân khấu Hình ảnh cho thấy danh hài Trường Giang đã không hề thoải mái sau khi bị ném chai nước lên sân khấu khi đang diễn.

Việc Trường Giang rời sân khấu trong một show diễn vào tối 8/2 tại Tây Ninh khi bị một khán giả ném chai lọ lên sân khấu đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều. Có người ủng hộ danh hài xứ Quảng khi cho rằng nghệ sĩ không thể diễn khi cảm thấy không được tôn trọng, do đó phải bảo vệ bản thân trước fan quá khích.

Nhưng cũng không ít người nhận xét hành động của Trường Giang thể hiện sự hiếu thắng vì anh đã giận một người nhưng phụ lòng hơn 3.000 khán giả mua vé chờ đợi mình.

Chuyện thường xuyên xảy ra

Nghệ sĩ đi diễn bị ném đồ, gặp fan quá khích… là câu chuyện thường “như ở huyện”. Bất cứ ai đi diễn tỉnh đều nếm trải cảm giác ngao ngán đó. Đa số các nghệ hài miền Nam chọn cách ngừng diễn khi khán giả ném đồ, đá lên sân khấu.

Chí Tài bị mất cảm xúc khi khán giả lên tặng hoa lúc đang diễn. Ảnh; BTC.

Diễn viên hài Chí Tài chia sẻ khán giả tặng hoa là điều nghệ sĩ vô cùng trân trọng nhưng cũng nên đúng lúc đúng chỗ. “Ở nước ngoài, khâu bảo vệ nghệ sĩ rất nghiêm ngặt. Họ không để khán giả bước lên sân khấu khi nghệ sĩ đang diễn”, anh nói.

“Đặc biệt là nghệ sĩ hài, khi đang diễn mà khán giả lên tặng hoa thì sẽ làm họ bị đứt mạch cảm xúc, làm sai tâm lý nhân vật. Vì vậy, mong khán giả yêu thương thì tặng hoa khi nghệ sĩ đã hoàn thành buổi biểu diễn”, Chí Tài nhấn mạnh.

Bản thân Chí Tài kể anh cũng gặp không ít tình huống cười ra nước mắt khi đứng trên sân khấu tỉnh. Có lần anh diễn hài, chuẩn bị tăng “ga” cười thì khán giả lên tặng hoa. “Sau đó, tôi nói tiếp câu chuyện nhưng khán giả không cười nữa. Sự mất tập trung ảnh hưởng lớn đến cảm xúc nghệ sĩ”, anh khẳng định.

Vào thời gian mới đi hát, Chí Tài cùng ban nhạc biểu diễn các ca khúc cách mạng tại một trung tâm ở Ngã tư Bảy Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Tuy nhiên, khán giả lúc ấy chỉ thích nhạc ngoại và nhạc trẻ nên đã ném chén đĩa sứ lên sân khấu.

“Một đồng nghiệp chơi trống bị ném trúng đầu nên chúng tôi rời sân khấu ngay lập tức. Khi khán giả đã phản ứng như thế, mình còn ở lại sân khấu làm gì”, anh kể.

Riêng vợ chồng Thu Trang và Tiến Luật giữ quan điểm nếu gặp khán giả không lịch sự thì rời sân khấu. Hoa hậu làng hài nói: “Sức khỏe, tính mạng của mình là quan trọng nhất. Vì thế nhận thấy tình thế bất ổn, tôi sẽ nói chuyện với bầu show để ngừng diễn ngay”.

Chi Tai, Thu Trang: 'Khan gia nem do, toi bo dien ngay' hinh anh 2
Tiến Luật và Thu Trang hủy show ngay khi nhận khán giả quá khích. Ảnh: BTC.

Thu Trang kể một lần về miền Tây diễn, chứng kiến đồng nghiệp bị khán giả ném đá, dù chưa đến lượt mình nhưng nữ diễn viên hài đã gặp bầu show để từ chối diễn.

Lần khác tới miền Trung, cảnh khán giả phá rào, ào ào vào sân khấu mà không lấy vé khiến Thu Trang khiếp sợ. Cô cho biết: “Bảo vệ không thể can ngăn được khán giả vào sân khấu thì sao bảo vệ được diễn viên. Vì thế, tôi cũng hủy show, đến diễn ở nơi khác ngay”.

Không ít người nhận thức kém

Đồng quan điểm với đồng nghiệp, Kiều Minh Tuấn cũng hủy show khi chứng kiến khán giả quá khích. Anh nhớ lại: “Bị khán giả ném đá, tôi chạy vô hậu trường ngay. Ai dại đứng diễn nữa. Tính mạng mình quan trọng nhất”.

Anh còn kể mình rất đau lòng khi nhìn đồng nghiệp là diễn viên xiếc đang biểu diễn bị khán giả ném đá, chảy máu đầu phải đưa đi cấp cứu. Diễn viên phim Bụi đời chợ Lớn khi đó cũng lập tức nói chuyện với bầu show, hủy đêm diễn.

“Khán giả đa số dễ thương, yêu quý nghệ sĩ nhưng không ít người có nhận thức kém, quá khích làm ảnh hưởng đến nghệ sĩ”, anh chia sẻ.

Chi Tai, Thu Trang: 'Khan gia nem do, toi bo dien ngay' hinh anh 3
Thúy Nga trong một đêm diễn với NSƯT Xuân Hinh và NSƯT Thanh Thanh Hiền.

Với Thúy Nga, chị ám ảnh lần đi diễn ở Australia cách đây 5 năm trong một quán bar. “Trong khi ca sĩ Trường Vũ hát ở sân khấu thì tôi đang hóa trang, chuẩn bị cho tiết mục hài của mình. Bỗng ‘đùng’, một tiếng súng vang lên. Anh chị em trong hậu trường không biết chuyện gì xảy ra”, chị kể.

“Anh Trường Vũ còn giỡn: ‘Ai bắn súng vậy’. Đến tiếng ‘đùng’ thứ hai thì anh Vũ bỏ micro chạy. Hóa ra, đó là cuộc đấu súng của hai người mâu thuẫn. Lúc ấy, quá sợ hãi, tôi bỏ cả vali, đồ dùng, chạy nhanh khỏi vũ trường”, chị nhớ lại.

Theo các nghệ sĩ, khán giả nhìn vào họ là cuộc sống hào nhoáng, lộng lẫy nhưng ít biết đến mặt trái của nghề. Không chỉ “trầy da tróc vảy” tìm chỗ đứng trong nghề, họ còn đối diện với nhiều tình huống bất ngờ, thậm chí nguy hiểm khi đi diễn.

Thu Trang khẳng định: “An ninh lỏng lẻo trong các buổi biểu diễn là tình trạng chung ở Việt Nam. Vì thế nghệ sĩ không còn cách nào bảo vệ bản thân là ngưng diễn khi cảm thấy không an toàn”.

Bích Hằng

Theo Zing