Châu Đăng Khoa: ‘Tôi khó thở khi chơi Ai là triệu phú’

Châu Đăng Khoa là người chơi thứ 2 trong chương trình Ai là triệu phú, phát sóng tối 3/1 trên kênh VTV3. Anh vượt qua câu số 12 và giành 40 triệu đồng.

Phần thi của Châu Đăng Khoa – Ai là triệu phú: Nam nhạc sĩ vượt qua 12 câu hỏi.

Châu Đăng Khoa là một trong hai người chơi trong chương trình Ai là triệu phú, phát sóng tối 3/12 trên kênh VTV3. Nam nhạc sĩ vượt qua 12 câu hỏi, giành phần thưởng 40 triệu đồng – đây là thành tích mà không phải người chơi nào cũng đạt được.

Chia sẻ về những bình luận khen ngợi trên mạng xã hội, Châu Đăng Khoa cho biết việc vượt qua 12 câu hỏi là điều anh chưa bao giờ nghĩ đến. Khi nhận lời tham gia chương trình, tác giả của ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh chỉ mong muốn vượt qua được câu hỏi số 10, không nghĩ vượt qua được mức cao như vậy.

“Tôi xem Ai là triệu phú từ nhỏ, nhiều lần đăng ký nhưng không được chọn nên khi nhận được lời mời tôi đồng ý ngay. Nhưng thú thật là cũng rất lo lắng vì lỡ 5 câu đầu không đúng lĩnh vực của mình mà phải dùng trợ giúp thì rất xẩu hổ. Trên máy bay ra Hà Nội, tôi ôn luyện bằng cách chơi game Ai là triệu phú trên điện thoại” – Châu Đăng Khoa chia sẻ.

Châu Đăng Khoa vượt qua câu hỏi số 12 và giành phần thưởng 40 triệu đồng. Ảnh: Chụp màn hình.

Trả lời về việc có áp lực khi tham gia một chương trình có kiến thức khá bao quát và nhiều người chơi đã bị chỉ trích vì không trả lời được những câu đơn giản, Châu Đăng Khoa tiết lộ anh là người thường xuyên đọc sách báo nên kiến thức tương đối rộng. Nam nhạc sĩ cũng từng tham gia một số chương trình về kiến thức nên không bỡ ngỡ.

Tuy vậy, Châu Đăng Khoa thừa nhận ngồi trên ghế nóng Ai là triệu phú, đối mặt với nhà báo Lại Văn Sâm khó tránh khỏi cảm giác hồi hộp và áp lực. “Hai chân tôi đều run, thở cũng khó khăn, đúng là phải đặt mình vào vị trí đó mới biết cảm giác như thế nào” – ca sĩ trẻ nói.

Chính vì điều đó, Châu Đăng Khoa cho biết mọi người không nên chỉ trích diễn viên Minh Hương khi nghĩ nước Pháp giáp với Australia. Nam nhạc sĩ nghĩ nếu không gặp áp lực tâm lý, Minh Hương sẽ trả lời tốt câu hỏi này mà không cần dùng đến sự trợ giúp.

Trong cuộc trò chuyện, Châu Đăng Khoa cho rằng người thông minh mới làm được nghệ sĩ. Do vậy, việc chỉ trích nhiều nghệ sĩ không có nền tảng kiến thức là thiếu căn cứ.

“Nghệ thuật phải thông minh mới làm được. Tôi biết là nhiều anh chị nghệ sĩ rất thông minh nhưng lại dành hết tâm sức cho nghệ thuật nên không có nhiều điều kiện trau dồi kiến thức. Tôi nghĩ kiến thức rất quan trọng, đó là thước đó để đánh giá trình độ của mỗi người. Do vậy, ngoài hoạt động nghệ thuật, tôi rất chăm chỉ đọc sách để có kiến thức tốt nhất” – tác giả Đời có bao nhiêu ngày vui nói thêm.

Quang Đức

Theo Zing