Bốn sao Việt xứng danh ‘nam thần giới phượt thủ’

Ngoài công việc nghệ thuật, Quang Vinh, Hồ Quang Hiếu, Hồ Vĩnh Khoa và Thanh Duy Idol còn được biết tới là những blogger du lịch sành sỏi.

Quang Vinh

Quang Vinh là một trong những cái tên nổi bật nhất với kinh nghiệm du lịch đáng nể. Anh từng lẳng lặng rút khỏi làng giải trí để trải nghiệm cuộc sống, đi du lịch nhiều nơi nên không ngạc nhiên khi danh sách những nơi “Hoàng tử sơn ca” từng đi qua sẽ dài dằng dặc. Đặc biệt, với năng khiếu nhiếp ảnh, ở mỗi nơi đi qua, Quang Vinh đều ghi lại những khuôn hình đầy tính nghệ thuật, chẳng kém gì các blogger du lịch trên thế giới.

Mới đây, Quang Vinh còn thử nghiệm cho ra mắt kênh du lịch mang tên mình, ghi lại hành trình trải nghiệm khám phá từng ngóc ngách ở Sài Gòn với nhiều tập phim hấp dẫn. Trong chuyến đi Bali cuối năm 2016, nam ca sĩ còn đầu tư flycam để cho ra những video du lịch chuyên nghiệp.

bon-sao-viet-xung-danh-nam-than-gioi-phuot-thu

bon-sao-viet-xung-danh-nam-than-gioi-phuot-thu-1

bon-sao-viet-xung-danh-nam-than-gioi-phuot-thu-2

Hồ Quang Hiếu

Ngoài đam mê ca hát, Hồ Quang Hiếu còn dành ra một quỹ thời gian không nhỏ trong năm để thỏa mãn sở thích du lịch của mình. Nam ca sĩ “Con bướm xuân” từng check in qua 60 nước, một con số khiến ngay cả những tay chơi du lịch thứ thiết cũng phải nể phục.

Hồ Quang Hiếu từng ngủ trên đồng cỏ ở thảo nguyên Mông Cổ, ngắm cực quang ở Alaska hay đi qua nhiều nơi nguy hiểm, tình hình chính trị phức tạp mà ít khách du lịch nào dám mạo hiểm. Trong đó có Papua New Guinea, Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Tây Tạng (Trung Quốc), các quốc gia vùng Vịnh nơi thường xuyên xảy ra giao tranh, chiến sự… hay các vùng lãnh thổ thuộc Australia nơi có cả bộ lạc ăn thịt người.

Hành trình du lịch của Hồ Quang Hiếu luôn khiến người hâm mộ và cả dân du lịch dõi theo, hầu như tháng nào, anh cũng bổ sung thêm vào “gia tài” những chuyến đi của mình một địa điểm mới.

bon-sao-viet-xung-danh-nam-than-gioi-phuot-thu-3

bon-sao-viet-xung-danh-nam-than-gioi-phuot-thu-4

bon-sao-viet-xung-danh-nam-than-gioi-phuot-thu-5

Hồ Vĩnh Khoa

Ít người biết rằng Hồ Vĩnh Khoa cũng là một dân du lịch bụi khá sành sỏi với bộ sưu tập các hành trình tự lên kế hoạch và thực hiện. Khá kín tiếng về chuyện cá nhân nhưng nam diễn viên rất chăm chỉ cập nhật hình ảnh du lịch trên Instagram. Không chỉ mang tính chất check in, mỗi bức ảnh của Hồ Vĩnh Khoa đều được chăm chút từng góc máy, dòng cảm nhận, chia sẻ kinh nghiệm…

Ngoài những điểm đến “sang chảnh” như New York, Hawaii (Mỹ), Singapore, Maldives, anh cũng rất thông thạo du lịch khi khám phá các địa điểm thu hút giới trẻ như Koh Rong, Koh Rong Samloem (Campuchia), Penang (Malaysia), Erawan, Krabi (Thái Lan)…

bon-sao-viet-xung-danh-nam-than-gioi-phuot-thu-6

bon-sao-viet-xung-danh-nam-than-gioi-phuot-thu-7

bon-sao-viet-xung-danh-nam-than-gioi-phuot-thu-8

Thanh Duy

Nam ca sĩ “Trái tim Nhân Mã” tự nhận, bởi trót sinh ra dưới chòm sao Nhân Mã nên anh rất mê di chuyển, chưa đi xong chuyến này đã nghĩ xem chuyến sau mình nên đi đâu. Đến nay, Duy đã “check in” ở khá nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Thái Lan, Philippines, Malaysia, Campuchia, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Australia… Ở Việt Nam, nam ca sĩ cũng đi được 50-60% những cảnh đẹp nổi tiếng. Hầu hết đều là du lịch bụi, tự trải nghiệm và khám phá, có những chuyến, Duy cũng không ngần ngại đi một mình.

Mỗi lần trở về, Thanh Duy đều chăm chỉ viết bài tư vấn chi tiết về những nơi mình đi qua, chia sẻ cho những “phượt thủ” chung đam mê. Trước mỗi chuyến đi, quán quân Gương mặt thân quen 2015 thường “tự thân vận động”, lên mạng săn vé rẻ, đọc review của những người đi trước về các địa điểm, hay phòng khách sạn, resort, thông tin về điểm đến.

bon-sao-viet-xung-danh-nam-than-gioi-phuot-thu-9

bon-sao-viet-xung-danh-nam-than-gioi-phuot-thu-10

bon-sao-viet-xung-danh-nam-than-gioi-phuot-thu-11

Nguyên Chi

Theo Ngôi Sao