Quán quân 16 tuổi của ‘Ai sẽ thành sao’ phân trần về chiến thắng gây tranh cãi

Tối 21.5, thí sinh Châu Khang đội Minh Tuyết mới 16 tuổi đã ‘vượt mặt’ các thí sinh dày dạn kinh nghiệm và trở thành quán quân của chương trình. Sự kiện này khiến nhiều người bất ngờ, thậm chí là tranh luận gay gắt.

Thí sinh Nguyễn Châu Khang (16 tuổi) đến từ Bến Tre đăng quang ‘Ai sẽ thành sao’ tối 21.5

Tối 21.5, tập 13 với chủ đề Hội tụ chỉ còn lại 4 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 4 đội huấn luyện viên Ngọc Sơn, Phương Thanh, Minh Tuyết và Quang Dũng theo thứ tự là Nguyễn Ngọc Sơn, Duyên Anh, Châu Khang, Lâm Trung Hậu.

chang-hoc-sinh-chuyen-van-lop-10-dang-quang-ai-se-thanh-sao

Lúc công bố kết quả, trong khi học trò Quang Dũng và Ngọc Sơn khá bình tĩnh thì thí sinh Duyên Anh đội Phương Thanh lại có vẻ khá bất ngờ. Là một trong những nhân tố được đánh giá cao nhưng kết cục lại không như ý, Duyên Anh cho biết: “Sau khi biết được kết quả thì tất nhiên tôi cũng có chút buồn và không hài lòng. Nhưng tôi công nhận khả năng và tài năng của Khang. Tôi cũng nhớ lời của huấn luyện viên Phương Thanh rằng giải thưởng chỉ là giây phút thăng hoa nhất thời. Quan trọng là sau đó mình làm được cái gì. Đã đến đây rồi thì mình nghĩ không còn quan trọng ai là quán quân. Có thể lúc thi mình chưa gặp may mắn chứ không phải tại mình dở mà mình thua cuộc”.

Cô cũng gửi lời chúc mừng đến học trò Minh Tuyết và cho biết sau cuộc thi sẽ chăm chỉ hoạt động nghệ thuật để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, mong mọi người tiếp tục đón nhận cố gắng của mình.

Phía tân quán quân trẻ tuổi cũng đã có những giãi bày riêng của mình sau khi đăng quang.

Quán quân 16 tuổi của 'Ai sẽ thành sao' phân trần về chiến thắng gây tranh cãi - ảnh 1Minh Tuyết rớt nước mắt khi học trò đăng quang

* Chào Châu Khang, cảm giác của em thế nào khi trở thành quán quân mùa đầu tiên chương trình Ai sẽ thành sao?

– Thí sinh Châu Khang: Bản thân em thật sự bất ngờ về kết quả này. Vì thi cùng với em các anh chị đã từng là ca sĩ, họ nổi tiếng và dày dạn kinh nghiệm hơn em rất nhiều. Với em Ai sẽ thành sao là một giấc mơ khi tại đây em được thỏa đam mê ca hát của mình và được thỏa sức thể hiện cá tính và bản thân của mình cùng âm nhạc. Và em muốn dành lời cảm ơn đến cô Minh Tuyết đã luôn tận tình hướng dẫn, chỉ bảo không chỉ là chuyện biểu diễn mà còn là đạo đức của một người làm nghề để em có thể tiến bộ qua từng ngày và đạt được thành công như hôm nay. Hi vọng sau này em vẫn sẽ được cô yêu thương và dìu dắt như vậy nữa. Bên cạnh đó em cảm ơn ba mẹ, bạn bè và thầy cô đã luôn ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ em trong hành trình vừa qua.

* Người ta thường nói con trai thì rất ít khi thích môn Văn nhưng tại sao Châu Khang không những học giỏi mà còn đoạt giải bạc Olympic 30.4 môn Văn?

– Thật sự thì hồi cấp hai Khang khá hiếu động và học chuyên về các môn tự nhiên như Toán – Lý – Hóa từ lớp 6 đến lớp 8. Nhưng có một biến cố là lúc đó bà ngoại của Khang mất, bà là người đã nuôi Khang từ lúc mới sinh cho đến khi Khang được 6 tuổi nên Khang rất gần gũi với bà. Sự việc bà mất đã gây ra cho Khang một cú sốc tâm lý rất lớn nên Khang đã đọc nhiều sách văn chương để tĩnh tâm lại. Đọc nhiều rồi mình viết cũng khá hơn.

Năm lớp 9 trường Khang học cần ba học sinh đi thi Văn hay chữ tốt nhưng lại thiếu một người, và Khang bất ngờ được chọn. May nhờ chữ đẹp nên Khang đoạt giải nhì khu vực Bến Tre. Khi lên cấp ba Khang và gia đình thấy Khang đã trầm tính hơn trước, và thích hợp với văn chương hơn nên đã chọn học chuyên Văn. Giờ đây văn học và âm nhạc là hai phương tiện giúp Khang giải tỏa tâm sự của mình mỗi khi có tâm trạng.

Quán quân 16 tuổi của 'Ai sẽ thành sao' phân trần về chiến thắng gây tranh cãi - ảnh 2Vượt qua Duyên Anh, Ngọc Sơn và Lâm Trung Hậu, Châu Khang giành ngôi quán quân một cuộc thi lớn khi mới 16 tuổi

* Được biết vì lo Châu Khang bị ảnh hưởng việc học nên gia đình đã không cho em đi thi. Quá trình vất vả trốn gia đình vừa đi học và tham gia gameshow Ai sẽ thành sao có bao giờ khiến em tủi thân ?

– Lúc đầu thì Khang cũng giận và thấy buồn vì các anh chị khác đi thi thì đều có người thân, bạn bè đến ủng hộ còn mình thì chỉ có một mình. Khang ít nói, ít tiếp xúc với mọi người là vì thấy tủi thân, ở thành phố thì cái gì cũng lạ mà chỉ có một mình. Nhưng mà những vòng thi sau thì ba mẹ cũng biết và động viên, ủng hộ Khang rất nhiều. Đó là cái động lực để Khang luôn cố gắng.

Mỗi khi Khang muốn bỏ cuộc, gục ngã thì Khang khóc. Khóc xong thì thôi, Khang nghĩ lại lý do tại sao mình lại bắt đầu, rồi tự hỏi tại sao lại phải bỏ cuộc. Nếu bỏ cuộc thì khác nào mọi sự cố gắng của mình trở nên vô nghĩa. Khang cứ như vậy tiếp tục cố gắng cho đến đêm chung kết thì ba mẹ và cô chủ nhiệm lớp đã lên để ủng hộ Khang, nhờ vậy mà đêm đó mình đã có động lực để biểu diễn hết mình.

* Huấn luyện viên Minh Tuyết trước đó có thuyết phục ba mẹ em không?

– Lúc đầu chính Khang và gia đình Khang rất hoang mang vì sợ Khang không thể cân đối được việc học và thi hát. Cô Tuyết có gọi cho ba mẹ Khang để giải thích và trình bày cho gia đình để mọi người yên tâm cho Khang đi thi.

* Sau khi đăng quang Châu Khang có dự định gì cho tương lai?

– Trước mắt Khang nghĩ sẽ lo hoàn thành tốt việc học phổ thông của mình đã rồi mới tính chuyện tương lai. Mà cô Tuyết cũng có nói là nếu muốn Khang có thể vừa học vừa làm. Khang cũng có dự tính nhưng không biết có làm được không, đó là Khang muốn chuyển lên TP.HCM học để có điều kiện vừa đi học vừa trau dồi thêm về thanh nhạc.

* Em có nghĩ mình xứng đáng với ngôi vị cao nhất?

– Khang nghĩ là đến bây giờ thì thí sinh nào cũng xứng đáng cả. Khang cũng không nghĩ mình đạt được quán quân luôn vì ba anh chị còn lại rất giỏi, ai cũng hát hay và có nhiều kinh nghiệm hơn mình. Sau khi trải qua nhiều chuyện và chứng kiến nỗ lực của các anh chị Khang không dám suy nghĩ gì nhiều. Trong đêm chung kết chỉ biết cố gắng hết mình thôi nhưng trong mọi cuộc thi thì cũng cần yếu tố may mắn nữa. Khang rất cảm ơn các vị khán giả và mọi người đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua để Khang có được kết quả như ngày hôm nay.

chang-hoc-sinh-chuyen-van-lop-10-dang-quang-ai-se-thanh-sao-2

Châu Khang cho biết tiền thưởng của chương trình sẽ được đầu tư cho việc học và ra một sản phẩm âm nhạc nhỏ để tri ân khán giả ủng hộ

* Lúc Quán quân X-Factor 2016 Minh Như đăng quang khi mới 17 tuổi, đã có nhiều người nhận xét là các thí sinh nhỏ tuổi thường được mọi người thương nên dồn phiếu ủng hộ chứ khả năng thì chưa chắc đã bằng các thí sinh khác. Hiện tại Châu Khang cũng đạt được kết quả cao khi mới 16 tuổi, bạn nghĩ sao về nhận định đó?

– Trong quá trình khi Khang tham gia cuộc thi này thì cũng đã có nhiều ý kiến trái chiều rồi. Nhiều khán giả cũng cho rằng Khang đi sâu được vào vòng chung kết là vì Khang nhỏ tuổi. Lúc đầu nghe vậy thì cũng buồn lắm nhưng huấn luyện viên của Khang đã nói với Khang là cuộc sống lúc nào cũng như vậy. Đặc biệt, mình là người làm nghệ thuật thì phải chịu áp lực dư luận nhiều hơn nữa. Vấn đề là mình phải luôn biết tiếp thu, lắng nghe để hoàn thiện bản thân mình để người ta nhìn vào những nỗ lực và cố gắng của mình mà thay đổi suy nghĩ.

Riêng Khang nghĩ việc mọi người thương và ủng hộ mình cũng là một phần thôi. Để đi được đến vòng này thì mình cũng phải có khả năng mới được nữa. Những vòng thi trước không phải chỉ có khán giả đánh giá mà còn được các HLV có chuyên môn và kinh nghiệm nhận xét. Nên Khang tin từ những lời nhận xét đó cũng sẽ giúp mình có căn cứ mà hoàn thiện hơn nữa.

Hồng Nhi

Theo Thanh Niên