Sao Việt bị vòi tiền, đuổi đánh khi chạy show tỉnh lẻ

Bên cạnh việc được đón nhận tình cảm nồng nhiệt từ bà con thôn quê, không ít nghệ sĩ Việt từng rơi vào tình cảnh “sợ rụng tim” trước những hành động sàm sỡ, giật đồ, đuổi đánh… của một số phần tử khán giả quá khích.

“Nhảy vào… chuồng lợn trốn khán giả”

Tại buổi ra mắt phim ca nhạc “Huyết chiến” mới đây tại Hà Nội, ca sĩ Du Thiên đã chia sẻ những sự cố bi hài của mình khi đi biểu diễn tại các tỉnh lẻ. Bên cạnh việc được đón nhận tình cảm nồng nhiệt của bà con thôn quê, nam ca sĩ cũng từng rơi vào tình huống bị nguy hiểm đến tính mạng trước một số phần tử quá khích.

“Trong một show diễn tỉnh, bầu show quảng cáo nhiều ca sĩ nổi tiếng nhưng thực tế chỉ có 3 ca sĩ. Trong đó có Châu Khải Phong và Du Thiên. Châu Khải Phong may mắn đã hát xong trước. Tôi là người hát chốt chương trình nên chịu trận cơn cuồng nộ từ khán giả.

Cho rằng bị lừa, khán giả tức giận đập phá bàn ghế, đánh cả vệ sĩ, người nhà tổ chức. Hôm đó tôi hát rất nhiều. Có nhiều khán giả thương mình nhưng có khán giả không hiểu, vẫn đuổi đòi đánh khiến tôi phải chạy trốn vào… chuồng lợn của một nhà dân gần đó. Cả người, giầy đều xéo vào phân lợn. Khi thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm, tôi mới gọi cho bạn đến đón… Đó là kỷ niệm tôi không thể nào quên trong cuộc đời ca hát của mình”, nam ca sĩ Du Thiên kể lại.

Du Thiên và Châu Khải Phong kể lại sự cố nhớ đời khi đi lưu diễn tỉnh.

Cũng rơi vào tình cảnh “nhảy chuồng lợn thoát thân” như Du Thiên là dàn nghệ sĩ hài đình đám phía Bắc: Quang Thắng, Công Lý, Vân Dung, MC Thảo Vân…

“Lần đi diễn ở Thạch Thất, khán giả thích xem quá, muốn gần nghệ sĩ nên tràn lên làm đổ sụp cả sân khấu, mái đình bị võng xuống. Lực lượng an ninh ra giữ trật tự, yêu cầu những khán giả ra ngoài nên chương trình bị gián đoạn. Bị gián đoạn, khán giả lại càng tràn lên sân khấu, không còn chỗ cho anh em diễn viên. Tôi và Vân Dung, Thảo Vân, Công Lý phải nhảy… sang bờ tường bên kia là nhà dân. Cứ tưởng nhảy sang nhà dân là thoát, ai ngờ nhảy trúng… chuồng lợn! Mọi người bảo nhau, giờ phải hô to lên không người ta tưởng ăn trộm vào nhà, người ta đánh cho. Thế là, lợn kêu một cái, mọi người vội hô: “Nghệ sĩ, nghệ sĩ nhé”….”, nghệ sĩ Quang Thắng hài hước kể lại. Dù không đến nỗi bị đuổi đánh, ném đá nhưng tình huống trớ trêu này cũng khiến các nghệ sĩ “tim đập chân run”.

Ngoài ra, rất nhiều nghệ sĩ khác cũng từng rơi vào hoàn cảnh phải… chạy trốn khán giả như “Hoàng tử V- Pop” Hoàng Hải bị fan hâm mộ quá khích đuổi rượt thương tích đầy mình trong một lần biểu diễn tại Ninh Bình. “Sao mai” Vũ Duy Khánh cho đến giờ vẫn “tởn da gà” vì bị khán giả đuổi đánh, ném đất vào mặt khi vô tình góp mặt trong chương trình ca nhạc lừa đảo của đàn anh có biệt danh V.R tại Thái Bình năm 2009.

“Bị vòi tiền, ném chảy máu đầu khi biểu diễn trên sân khấu”

Nếu ở các sân khấu lớn, việc khán giả ném đồ lên sân khấu là trường hợp hy hữu thì với các show diễn hội chợ, tỉnh lẻ thì việc đó xảy ra thường xuyên như cơm bữa. Nghệ sĩ hài Giang Còi chia sẻ, trong một lần đi diễn tỉnh, anh đã bị ném đá chảy máu đầu.

Nghệ sĩ Giang Còi không ít lần gặp phải sự cố đổ máu khi diễn hài, đóng phim.

Nghệ sĩ Giang Còi không ít lần gặp phải sự cố “đổ máu” khi diễn hài, đóng phim.

“Lần đó, tôi và Quang Tèo, Thu Huyền đang diễn tiểu phẩm hài trên sân khấu thì bất ngờ tôi bị ném đá trúng đầu, máu chảy be bét. Thu Huyền cũng bị ném đá nhưng may không sao. Khi nghỉ ngơi một lúc, biết là do trẻ con nghịch ngợm nên chúng tôi vẫn tiếp tục biểu diễn. Dù đó là hành động dại dột của trẻ con thôi, nhưng cũng để thấy rằng người nghệ sĩ có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào”, anh bộc bạch.

Chẳng riêng gì nghệ sĩ phía Bắc, dàn nghệ sĩ phía Nam tên tuổi như Hoài Linh, Trường Giang cũng không dưới một lần bị phần tử quá khích “chọi đá” lên sân khấu. Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc từng thổ lộ, có lần đi diễn tỉnh anh “lĩnh” nguyên cục đá vào đầu. Còn chuyện bị fan cuồng giật dây chuyền, sàm sỡ, cấu véo thì bản thân anh hay Đông Nhi, Lý Hùng, Bảo Thy… cũng đã “lĩnh hội” đầy đủ.

Phi Nhung đã hoảng sợ thực sự khi bị nhóm người chặn đường vòi tiền trong lần diễn một đêm nhạc ở miền Tây đầu năm 2018.

Phi Nhung đã hoảng sợ thực sự khi bị nhóm người chặn đường vòi tiền trong lần diễn một đêm nhạc ở miền Tây đầu năm 2018.

Không chỉ bị đuổi đánh, ném đá khi đang biểu diễn trên sân khấu; mới đây dư luận còn xôn xao trước thông tin ca sĩ Phi Nhung bị khán giả đòi bồi thường 10 triệu đồng. Thậm chí, giọng ca “Còn thương rau đắng mọc sau hè” vô cùng hoảng sợ khi bị chặn đường, kéo rách áo, tím bầm cả tay.

Sự việc xảy ra khi Phi Nhung biểu diễn trong một chương trình miễn phí ở miền Tây. Một người phụ nữ trung niên trong lúc xem được cho là đã bị móc túi. Người này cùng một nhóm người xông lên sân khấu gây gổ, đánh lộn, nói mình bị mất một cây vàng, yêu cầu BTC cùng ca sĩ Phi Nhung phải… bồi thường cho mình.

Phi Nhung phải đến trấn an khán giả và xin gửi nữ khán giả 10 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi chương trình kết thúc, một nhóm người còn chặn đường ca sĩ để vòi thêm tiền. Nhờ sự can thiệp của quản lý và tài xế mà Phi Nhung mới thoát khỏi “vòng vây” và trở về an toàn…

Nguyễn Hằng

Theo Dân Trí