Lộ diện 4 gương mặt vào chung kết xếp hạng Sao Mai 2017

Tối qua (9/9), đêm chung kết toàn quốc Sao Mai 2017 dòng nhạc Thính phòng diễn ra lúc 20h với sự tranh tài của 9 thí sinh.

9 thí sinh cạnh tranh trong đêm Chung kết toàn quốc Sao Mai 2017 dòng nhạc Thính phòng gồm Hoàng Thị Lan Anh, Nguyễn Sỹ Nhật, Lại Thị Hương Ly, Phan Thị Dịu, Đỗ Thị Thanh Hoa, Lê Thị Nhung, Hà Thị Phượng, Vũ Thị Thanh Thanh và Ngô Thế Hùng. Trong đó, Hà Thị Phượng và Đỗ Thị Thanh Hoa là thí sinh người Việt Nam tại nước ngoài.

9 thí sinh trong đêm chung kết Sao Mai 2017 dòng Thính phòng.

Trong đêm chung kết tối 9/9, các thí sinh đã mang đến 9 phần trình diễn với sự thể hiện tốt nhất, mang đến cho đêm thi một không khí nhẹ nhàng, không quá “nặng” so với những gì khán giả vẫn hình dung về phong cách Thính phòng.

Các phần biểu diễn khá đồng đều nhưng trong đó vẫn có một số tiết mục thực sự gây ấn tượng cho khán giả. Đầu tiên phải kể đến giọng ca Vũ Thị Thanh Thanh (SBD 09) với ca khúc “Sông Dakrông mùa xuân về”.

Thanh Thanh lựa chọn một ca khúc đậm chất thính phòng và khán giả thường nghe thể hiện bởi các giọng nam. Hiếm có giọng ca nữ thể hiện ca khúc này mà gây ấn tượng bởi giọng hát đầy nội lực như Vũ Thị Thanh Thanh. Với bản phối ca khúc mới lạ, Thanh Thanh khiến cả khán phòng như rạo rực.

Thí sinh Vũ Thị Thanh Thanh với ca khúc “Sông Dakrông mùa xuân về”.

Thí sinh Vũ Thị Thanh Thanh với ca khúc “Sông Dakrông mùa xuân về”.

Thí sinh Lại Thị Hương Ly (SBD 06) cũng khoe được trọn vẹn giọng hát của mình với ca khúc “Der Holle Racher” (Khúc hát nữ hoàng bóng đêm) của Mozart với phần lời Việt được viết bởi Trịnh Minh Hiền. Cô gây ấn tượng với giọng hát cao vút và cách xử lý tinh tế.

Thí sinh Lại Thị Hương Ly.

Thí sinh Lại Thị Hương Ly.

Đỗ Thị Thanh Hoa (Đỗ Tố Hoa- SBD 05) cũng có phần biểu diễn ấn tượng khi chọn một ca khúc nhạc nước ngoài được viết lời Việt bởi nhạc sĩ An Hiếu, ca khúc Bản biến tấu Mayila. Thanh Hoa đã để lại dấu ấn với phần luyến láy hoàn hảo. Thanh Hoa học khoa Thanh nhạc, Học viện nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc.

Trong đêm Chung kết toàn quốc Sao Mai 2017 dòng nhạc Thính phòng, các khán giả còn được thưởng thức các ca khúc: Người Châu Yên em bắn máy bay, Bài ca chiến thắng, Lời ru nguồn cội, Tình rừng, Skyfall (Bầu trợi sụp đổ), Gió lộng bốn phương

Hai thí sinh nam duy nhất trong đêm chung kết.

Hai thí sinh nam duy nhất trong đêm chung kết.

Bên cạnh đó, đêm chung kết toàn quốc Sao Mai 2017 còn có sự tham gia của Quán quân Sao Mai 2011 dòng Dân gian Lương Nguyệt Anh – Tiến Hưng – Thu Hằng với ca khúc mở màn “Ngôi sao ngày mới”, nhóm Dòng thời gian với ca khúc “Somewhere”.

Quán quân Sao Mai 2011 dòng Thính phòng Đào Tố Loan cũng tái ngộ khán giả với ca khúc “Dream a dream” (Mơ một giấc mơ) khi song ca cùng Đinh Trang – Giải Nhì dòng nhạc Thính phòng Sao Mai 2013.

Các Sao Mai từng đăng quang ở những mùa giải trước đến góp vui trong đêm chung kết.

Các Sao Mai từng đăng quang ở những mùa giải trước đến góp vui trong đêm chung kết.

Cuối cùng, ban giám khảo đã lựa chọn được 4 giọng ca góp mặt trong đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2017 là Vũ Thị Thanh Thanh, Hương Ly, Lê Thị Nhung và Thanh Hoa (Đỗ Tố Hoa). Rất bất ngờ là cả 4 giọng ca đều là nữ.

Vũ Thị Thanh Thanh được đánh giá là có cả giọng hát và hình ảnh khá nổi bật, cô là người được đọc tên cuối cùng trong số 4 thí sinh được lựa chọn khiến khán phòng như vỡ oà.

4 thí sinh được gọi tên vào đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2017.

4 thí sinh được gọi tên vào đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2017.

Bản thân Thanh Thanh chia sẻ sau hậu trường là tim cô như muốn… “rớt” vì hồi hộp. Trong đêm chung kết thính phòng, Thanh Thanh mang số báo danh 09 là thí sinh duy nhất diện áo dài lên sân khấu, cô chọn cho mình bộ áo dài cách điệu lạ mắt với các hoạ tiết thổ cẩm nền nã.

Với vóc dáng cao ráo, gương mặt xinh đẹp, hiền dịu, cô khiến khán giả ồ lên vì sự xuất hiện của cô như một… hoa hậu, phần trình diễn cuốn hút khán giả. Ở hậu trường, vẻ xinh đẹp của Thanh Thanh cũng liên tục lọt vào ống kính của phóng viên ảnh.

Thí sinh Thanh Thanh xúc động khi được người nhà đến cổ vũ và chúc mừng.

Thí sinh Thanh Thanh xúc động khi được người nhà đến cổ vũ và chúc mừng.

Cả 4 thí sinh sẽ chuẩn bị cho đêm Chung kết xếp hạng của Sao Mai 2017 sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Hà Tùng Long

Theo Dân Trí

CHIA SẼ