Hot girl Hạnh Sino: ‘Tôi gọi mình là ca sĩ, thông cảm với Chi Pu’

Hạnh Sino cũng là hot girl đi hát, bởi vậy, khi nói về những tranh cãi thời gian qua, cô cho biết rất cảm thông với Chi Pu và khuyên đàn em nên tập luyện nhiều hơn.

Giữa tháng 11, Hạnh Sino giới thiệu MV mới mang tên Vội vàng yêu anh. Sản phẩm đánh dấu sự trở lại của cô sau thời gian dài im ắng, đồng thời cũng là sự thay đổi về phong cách của học trò Tuấn Hưng.

Từ khi là hot girl sau đó chuyển hướng đi hát, Hạnh Sino luôn có sự dẫn dắt của Tuấn Hưng. Anh cũng là người chỉ bảo cho cô về vấn đề thanh nhạc. Sau một thời gian luyện tập, giọng ca sinh năm 1990 cho biết cô tự tin gọi mình là ca sĩ.

Nói về câu chuyện gây tranh cãi những ngày qua của Chi Pu, Hạnh Sino cho biết cô cảm thấy đồng cảm bởi cả 2 có xuất phát điểm tương tự nhau.

Hát theo bản năng cũng là chất riêng

– Giới thiệu MV giữa lúc dư luận dồn hết sự chú ý tới Chi Pu, điều đó có khiến chị cảm thấy áp lực?

– Tôi nghĩ vấn đề đó không ảnh hưởng quá nhiều đến sản phẩm của tôi. Hơn nữa, ở làng nhạc Việt gần đây thì ra mắt thời điểm nào cũng sẽ có sự cạnh tranh rất lớn. Bởi, tất cả ca sĩ ra sản phẩm ồ ạt, dàn trải vào những thời điểm khác nhau.

Không riêng sự việc của Chi Pu mà từ cách đây nhiều tháng, những sự việc khác cũng xảy ra. Thực sự, giải trí nước ta lúc nào cũng có chuyện để nói.

Do đó, trước khi ra mắt một sản phẩm, tôi không tính toán nhiều về thời điểm, bởi nếu cứ suy nghĩ thì có lẽ MV sẽ mãi không được ra mắt. Tôi nghĩ điều quan trọng khán giả có thích nghe ca khúc của mình hay không và hiệu ứng ra sao. Còn mọi thứ khác hãy gạt sang một bên.

– Vậy còn áp lực về giọng hát. Giữa lúc dư luận và cả giới nghệ sĩ đang tranh cãi về vấn đề hot girl đi hát thì chắc chắn đánh giá từ công chúng về những giọng ca có xuất phát điểm như chị sẽ khắt khe hơn?

– Bản thân tôi không dám nhận mình hát quá xuất sắc, bởi dù sao tôi cũng không được đào tạo, học qua trường lớp về thanh nhạc. Tôi cũng chỉ là người có đam mê, sở thích và tích cực tham gia các chương trình văn nghệ từ nhỏ. Đến bây giờ, tôi vẫn hát theo bản năng của mình.

Tuy nhiên, tôi nghĩ hát theo bản năng cũng là một chất riêng. Hơn nữa, tôi cảm thấy may mắn vì ngay khi mới đi hát, không bị ai chỉ trích. Tôi không học hành bài bản nhưng không đến mức không biết hát, và có lẽ mọi người cũng nhìn nhận, đánh giá như vậy.

Hạnh Sino trở lại với sản phẩm âm nhạc mới sau thời gian tập trung đóng phim.

– Tuy nhiên, âm nhạc của chị chưa tạo được dấu ấn. Khi nhìn sang trường hợp Chi Pu, cũng là hot girl đi hát nhưng cô ấy gây chú ý chỉ sau ít ngày ra mắt, chị cảm thấy thế nào?

– Trước khi bước chân vào lĩnh vực ca hát, Chi cũng có tên tuổi chứ không phải gương mặt mới. Bạn ấy đã được biết đến rất nhiều qua các chương trình và phim ảnh. Thậm chí, tên tuổi của Chi Pu rất nổi và đó là bước đệm lớn với bạn ấy.

Còn với tôi, tôi nghĩ các sản phẩm của mình có thể chưa đạt được hiệu ứng đủ mạnh để khiến tên tuổi của mình bật lên. Với ca sĩ, nếu muốn bật được lên thì rất cần các ca khúc được khán giả yêu thích. Và đó là điều mà đến giờ tôi vẫn đang tìm kiếm.

Đã bước vào tuổi 27, độ tuổi khá lớn trong môi trường showbiz mà chị vẫn đang trên con đường tìm kiếm một ca khúc giúp tên tuổi bật lên. Như thế có phải là quá muộn?

– Tôi cũng đã có những ca khúc được khán giả biết tới, do đó, ý tôi ở đây là tôi đang tiếp tục tìm kiếm những sản phẩm hay để theo đuổi niềm đam mê âm nhạc và phục vụ khán giả.

Trước đây, khán giả cũng ít nhiều biết đến tôi qua một số ca khúc như Nóng, Để mai rời xa… Khi đi diễn nước ngoài và chỉ cần đọc đến tên ca khúc, khán giả cũng đã biết đến và hát theo. Với tôi, đó cũng đã là một sự thành công.

Chi Pu hãy luyện hát nhiều hơn

– Chi Pu dành 3 năm để tập luyện và đầu tư số tiền lớn cho sản phẩm đầu tay, còn chị mất bao nhiêu thời gian để tự tin bước vào lĩnh vực âm nhạc?

– Tất cả sản phẩm trước khi ra mắt đều được người nghệ sĩ chăm chút kỹ lưỡng, với tôi cũng vậy. Riêng sản phẩm mới, tôi mất hơn nửa năm, từ khâu chọn bài, phối khí, thu âm, quay hình… sau đó mới phát hành. Một sản phẩm chỉ dài 4 phút nhưng mất tới 28 tiếng quay không nghỉ, tôi không ngủ một chút nào mà làm việc liên tục.

Về thanh nhạc, như tôi đã nói, tôi không được học qua trường lớp. Tuy nhiên, tôi vẫn dành thời gian luyện tập. Đặc biệt, anh Tuấn Hưng là người trực tiếp chỉ dạy tôi phải hát như thế nào, tình cảm ra sao. Đến hiện tại, tôi tự hào nói mình đã hát tốt hơn trước đây rất nhiều.

Hot girl Hanh Sino: 'Toi goi minh la ca si, thong cam voi Chi Pu' hinh anh 2
Cũng bắt đầu con đường âm nhạc từ vị trí hot girl, Hạnh Sino cảm thấy đồng cảm với Chi Pu.

– Có cùng điểm xuất phát như Chi Pu, chị cảm thấy thế nào khi cô ấy vấp phải nhiều tranh cãi thời gian qua. Và chị đánh giá sao về giọng hát của đàn em?

– Nếu để đánh giá về giọng hát thì thú thực Chi còn phải luyện hát nhiều hơn. Tôi thông cảm cho bạn ấy, bởi ngày trước tôi cũng là hot girl đi hát. Tôi hiểu những khó khăn, nghi ngờ và sự dò xét của mọi người.

Tôi nghĩ Chi cần trau dồi thêm rất nhiều để khán giả nhìn nhận mình. Với công việc nghệ thuật, hãy cứ ra sản phẩm và làm tốt đi, rồi mọi người sẽ công nhận, chứ không cần phải nói gì cả. Bằng các sản phẩm thì công chúng sẽ thấy được bạn làm đến đâu.

– Ý chị có phải Chi Pu làm chưa tốt nhưng lại gây chú ý bằng những phát ngôn “sốc”? 

– Điều mà tôi nghĩ đến trong trường hợp này đó là câu nói “Hãy gọi tôi là ca sĩ” của Chi đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi. Với nghệ thuật, các anh chị lớn trong nghề còn mất mười mấy năm để cố gắng mà chưa chắc đã đạt được điều gì đó. Do đó, vô tình câu nói của bạn ấy khiến mọi người không hài lòng.

Nghề này, đâu phải bắt mọi người gọi là được. Thay vào đó hãy để công chúng tự đánh giá. Ngày trước khi tôi mới bước chân vào con đường nghệ thuật cũng vậy, bản thân tôi phải tự làm và ra các sản phẩm thì dần dần mới được ghi nhận.

– Trải qua một thời gian dài để chứng minh cho công chúng thấy, đến bây giờ, chị có tự tin gọi mình là ca sĩ hay không?

– Hiện tại, tôi tự tin nói mình đã trở thành ca sĩ bởi tôi đã mất quá nhiều năm để theo đuổi âm nhạc và ra mắt nhiều sản phẩm, tham gia các chương trình. Đó là quãng thời gian gồm rất nhiều nỗ lực. Tôi hy vọng, hiện tại, khán giả cũng nhìn nhận mình với vai trò ca sĩ.

– Thời gian qua, nhiều ca sĩ đã lên tiếng về câu chuyện hot girl đi hát, trong đó Thu Minh khẳng định “Phải là viên ngọc mới mài được, chứ là viên đất sét thì có mài ngàn đời cũng không sáng nổi”, chị nghĩ sao về quan điểm này?

– Mỗi người có một quan điểm cá nhân, mà đã là quan điểm cá nhân thì tôi không dám nhận xét nhiều. Chị Thu Minh đã đi hát rất nhiều năm và là anh chị lớn trong nghề. Bản thân chị cũng có giọng hát rất hay và là tấm gương để lớp đàn em noi theo. Do đó, khi chị đưa ra quan điểm thì một ca sĩ đàn em như tôi không thể đánh giá gì cả. Cá nhân tôi tôn trọng suy nghĩ, quan điểm của chị.

– Để đi đến hiện tại, khi có thể tự tin gọi mình là ca sĩ, Hạnh Sino được mài dũa từ một viên “đất sét” hay bản thân chị là một “viên ngọc” sớm đã có tố chất?

– Tôi chắc chắn không bao giờ dám nhận mình là một viên ngọc sáng. Thậm chí, đến bây giờ, tôi chắc gì đã sáng. Nhưng, điều mà tôi có thể chắc chắn, đó là ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã có niềm đam mê rất lớn. Và khi ấy tôi cũng tham gia nhiều chương trình, cuộc thi và nhận một số giải thưởng. Tôi không tự nhận gì cả, nhưng những điều đó chứng minh tôi có khả năng. Sau đó, tôi trau dồi, rèn dũa khả năng đó.

Hơn nữa, anh Tuấn Hưng, người thầy của tôi và cũng là ca sĩ có nhiều năm trong nghề, nếu thấy tôi không biết hát, không có tố chất để trở thành ca sĩ thì chắc chắn anh sẽ không chỉ bảo, đầu tư cho tôi.

Lan Phương

Theo Zing

CHIA SẼ