Trung Hậu: Tôi không muốn bị gọi là ‘bản sao’ của Quang Dũng!

Trong cuộc trò chuyện, ca sĩ Lâm Trung Hậu đã phản ứng thế nào khi nhiều người gọi anh là “bản sao” của Quang Dũng?

Được đánh giá là một thí sinh tiềm năng của cuộc thi Ai sẽ thành sao trên Đài truyền hình Vĩnh Long. Trong cuộc trò chuyện  mới đây, ca sĩ Lâm Trung Hậu đã có những chia sẻ về con đường âm nhạc và những biến cố trong cuộc sống của mình… Thậm chí cả việc một ngày phải thổi 100 quả bóng bay để phục hồi giọng hát…

Chào ca sĩ Lâm Trung Hậu, anh đến với con đường âm nhạc như thế nào? Hơn 30 tuổi mới bắt đầu giấc mơ ca hát, liệu có muộn quá không anh?

Cách đây 10 năm, tôi đã đi hát rồi. Có thể nói, âm nhạc là đam mê lớn nhất cuộc đời tôi. Nhưng vào năm 2007, tôi bất ngờ bị tai nạn và phải dừng ca hát. Đã có lúc giọng của tôi không tốt, khàn đục và rất khó tập luyện, tôi đã nghĩ đến chuyện bỏ cuộc và chuyển nghề. Tuy nhiên, các bác sĩ có khuyên rằng, tôi có thể luyện tập cho phổi bằng cách thổi… bóng bay.

Thổi bóng bay để luyện tập phổi là thế nào, thưa anh?

Tôi gặp sự cố về sức khoẻ liên quan đến phổi nên bác sĩ có khuyên nên thổi bóng bay để tập luyện cho hơi thở sâu hơn, có thể việc ca hát sẽ có tiến triển. Trong 4 năm liên tiếp, ngày nào tôi cũng phải thổi 100 quả bóng bay. Nhiều người quen thấy thế tưởng tôi bị làm sao, hay có vấc đề gì bất thường về… tâm lý. Tuy nhiên, khi biết tôi làm vậy để luyện tập cho giọng hát thì họ ủng hộ. Sau một thời gian, tôi thấy sức khoẻ của mình ổn hơn, giọng hát sâu hơn.

Lâm Trung Hậu từng dành ra 4 năm để thổi bóng bay, với mong muốn có thể quay lại đi hát

Vì sao anh lại tham gia cuộc thi Ai sẽ thành sao? Có phải để tìm kiếm sự nổi tiếng không?

Tôi tham gia chương trình này để thoả sức đam mê với ca nhạc. Từ khi trở lại sân khấu, tôi nhận ra rằng, chỉ ca hát mới làm tôi sống đúng với con người mình. Tôi nghĩ, tham gia một chương trình ca nhạc trên truyền hình chỉ là bước đệm để ca sĩ thực hiện giấc mơ âm nhạc thôi, chứ không thể nổi tiếng được. Có nổi tiếng hay không, người ca sĩ cần có năng lực thực sự, chứ không phải dùng đến chiêu trò, hay cuộc thi trên truyền hình.

Lâm Trung Hậu (áo trắng) trong cuộc thi Ai sẽ thành sao trên truyền hình.

Nhiều người thắc mắc, vì sao Lâm Trung Hậu lại chọn về đội của ca sĩ Quang Dũng trong khi cả Minh Tuyết và Phương Thanh đều chọn anh?

Trước khi đến với cuộc thi này, các anh chị như Quang Dũng, Phương Thanh, Minh Tuyết, Ngọc Sơn đều là thần tượng của tôi, họ đều là những ca sĩ có chuyên môn và hát rất “sạch”. Khi được cả 3 huấn luyện viên: Phương Thanh, Minh Tuyết, Quang Dũng đều chọn, tôi đã rất hồi hộp. Tuy nhiên, tôi về đội của Quang Dũng vì thấy anh ấy là một người cá tính, có gu giọng hát giống tôi. Khi tôi hát, nhiều khán giả cũng nhận xét rằng, tôi hát rất giống Quang Dũng, nhất là những quãng rộng.

Quang Dũng và Lâm Trung Hậu “phiêu” trên sân khấu

Anh nghĩ thế nào nếu khán giả gọi anh là “bản sao” của Quang Dũng?

Tôi chỉ muốn mọi người gọi mình là Lâm Trung Hậu chứ không muốn là “bản sao” của ai cả. Ngay cả anh Quang Dũng cũng bảo tôi rằng: Em hãy chính là em, đừng là một ai khác. Tôi cũng muốn mình đi theo một phong cách riêng biệt, không bắt chước ai cả. Tham gia chương trình Ai sẽ là sao chỉ là bước đệm trong con đường ca hát của tôi, tôi sẽ phải cố gắng nhiều trên con đường dài ca hát của mình.

Anh nhận xét gì về huấn luyện viên Quang Dũng của mình?

Anh Quang Dũng là một ca sĩ làm việc rất nghiêm túc, luôn kiên trì chỉ bảo học trò những kiến thức, kỹ thuật hát tốt nhất. Tuy thoải mái ở ngoài đời, nhưng anh ấy cũng khá khắt khe vì luôn mong muốn thí sinh của đội mình hát tốt hơn. Tôi học ở Quang Dũng rất nhiều. Tôi thích sự điềm đạm, chín chắn của anh Dũng.

Sau cuộc thi Ai sẽ thành sao, dự định âm nhạc của Lâm Trung Hậu là gì?

Vào tháng 6 tới, tôi sẽ sang Canada lưu diễn tại 3 thành phố. Đây cũng là dịp mà tôi có thể tiếp cận và xem thị hiếu của khán giả nước ngoài như thế nào. Sau đó, tôi sẽ trở lại Việt Nam phát hành 2 MV và 1 CD gồm 10 ca khúc yêu thích nhất. Có thể, tôi sẽ hát Bolero nữa, vì đã là ca sĩ thì có thể hát được nhiều thể loại nhạc.

Xin cảm ơn Lâm Trung Hậu và chúc anh gặp nhiều may mắn!

Lạc Thành

Theo Người Đưa Tin

CHIA SẼ