Hương Tràm: ‘Tôi tự thấy mình vẫn là một ca sĩ trẻ đang tìm chỗ đứng’

“Tràm tự thấy mình vẫn là một ca sĩ trẻ đang tìm chỗ đứng, đang xây dựng tên tuổi và bước đường sự nghiệp của mình”, giọng ca “Em gái mưa” chia sẻ.

Nhiều người cho rằng, giới giải trí có rất nhiều đường tắt để đi. Nhan sắc, chiêu trò hay may mắn đủ biến một người từ yên lặng, vô danh trở thành trung tâm điểm. Nhưng tương phản với những điều đó chính là luôn luôn có một số ít người kiên quyết giữ sự nỗ lực và thu được thành quả tỉ lệ thuận trên con đường nghệ thuật của mình, chẳng hạn như cô gái sinh năm 1995 Hương Tràm.

Trong năm 2017, bên cạnh những sản phẩm âm nhạc “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng thì ở vai trò HLV “Giọng hát Việt Nhí 2017”, Hương Tràm cũng nhận được rất nhiều sự yêu mến từ các bé thí sinh, gia đình thí sinh. Cho dù người khác nói thế nào, cô vẫn luôn tâm niệm bản thân mình phải cố gắng cho ra đời những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Chính nhờ từng bước tích lũy mà ở độ tuổi của mình, Hương Tràm đã có số lượng ca khúc hit mà không phải ca sĩ trẻ nào cũng làm được.

“Chỉ cần vững chãi trong trái tim của khán giả là điều tuyệt vời nhất”

Có thể nói, năm 2017 là một năm vô cùng thuật lợi đối với Hương Tràm trên con đường nghệ thuật. Điển hình mới đây, ca khúc “Em gái mưa” đang làm mưa làm gió trên thị trường nhạc Việt, cũng từ đó đã có nhiều bản cover, mashup lại ca khúc này. Đặc biệt là MV mashup lại của Huỳnh Lập. Bạn cảm nhận sao về bản mashup này?

Thật sự sau khi “Em gái mưa” vừa ra mắt đã nhận được sự yêu thích của khán giả, tôi cảm thấy rất vui và càng bất ngờ vì hiệu ứng mà nó để lại trên những sản phẩm cover, đặc biệt là MV của anh Huỳnh Lập tiến thẳng vào Top hot trend của youtube.

Bên cạnh đó, chính bản thân Tràm cũng đã xem đi xem lại rất nhiều lần MV của anh Huỳnh Lập và thật sự Hương Tràm rất ấn tượng và xúc động bởi sự đầu tư chỉn chu của MV không khác gì bản gốc.

Để mãi mãi là một người thầy trong cuộc đời của các con sau này, Tràm tin mình làm được.

“Để mãi mãi là một người thầy trong cuộc đời của các con sau này, Tràm tin mình làm được”.

Là người có tài, có nhan sắc, nếu tự xếp hạng cho mình, bạn nghĩ mình đứng hàng thứ mấy trong lĩnh vực âm nhạc?

Tràm tự thấy mình vẫn là một ca sĩ trẻ đang tìm chỗ đứng, đang xây dựng tên tuổi và bước đường sự nghiệp của mình, chẳng cần vị trí ở đâu xa xôi mà chỉ cần vững chãi trong trái tim của khán giả là điều tuyệt vời nhất rồi.

Bên cạnh các sản phẩm âm nhạc của mình, thì hiện tại bạn cũng đang đảm nhận vai trò HLV “Giọng hát Việt Nhí 2017”. Bạn có thể chia sẻ một chút về vai trò này?

Khi nhận lời mời làm HLV “Giọng hát Việt Nhí 2017” Tràm chẳng thấy mình mất gì cả, chỉ thấy mình được quá nhiều, được dạy, được vui cùng các con và đắt nhất là được hồn nhiên ngây thơ lại những quãng thời gian mình đã quá phải gồng mình trưởng thành thành với sự khắc nghiệt… Chính vì vậy, Hương Tràm thấy mình yêu đời hơn rất nhiều.

Hiện nay, đa số các HLV sau khi ngồi ghế nóng xong sẽ nhận đỡ đầu một thí sinh trong cuộc thi. Vậy bạn có ý định sau khi kết thúc cuộc thi này sẽ nhận đỡ đầu cho một bé nào đó chưa?

Tràm không dám hứa trước vì Tràm biết sức lực của mình có hạn. Tôi không phải là một ca sĩ có ekip hùng hậu để hứa là nâng đỡ tên tuổi các con lên, nhưng để mãi mãi là một người thầy trong cuộc đời của các con sau này, Tràm tin mình làm được.

Hương Tràm mong muốn tìm giọng ca cover “Hai thế giới” khoẻ hơn mình

Mới đây, bạn vừa cho ra mắt ca khúc nhạc phim “Hai thế giới”, bạn có thể chia sẻ một chút về ca khúc này không?

Nói đến ca khúc “Hai thế giới” thì phải nói đến chữ “duyên”. Khi Hương Tràm có trong tay và thu âm xong ca khúc này của nhạc sĩ Phạm Việt Hoàng, Tràm có nói với anh ấy đây là một ca khúc có giai điệu rất ám ảnh nếu như được lồng vào cảnh phim thì quả thật rất xuất sắc.

Và cũng vừa đúng lúc chị Mai Thu Huyền gọi cho Tràm và bày tỏ sự trân trọng đối với giọng hát của Tràm, ngỏ lời mời Tràm thể hiện ca khúc chủ đề cho phim. Sau khi nghe chị Mai Thu Huyền giới thiệu về bộ phim mới mang tên “Giấc mơ Mỹ” thì Tràm đã đùa rằng đúng là duyên trời định rồi, Tràm có một ca khúc mới được thu xong và rất hợp với phim. Vậy là cả hai chị em bắt tay vào thực hiện.

Sau khi nghe chị Mai Thu Huyền giới thiệu về bộ phim mới mang tên “Giấc mơ Mỹ” thì Tràm đã đùa rằng đúng là duyên trời định rồi, nữ ca sĩ chia sẻ.

“Sau khi nghe chị Mai Thu Huyền giới thiệu về bộ phim mới mang tên “Giấc mơ Mỹ” thì Tràm đã đùa rằng đúng là duyên trời định rồi”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Tràm có hy vọng rằng ca khúc này sẽ tạo hiệu ứng tốt?

Nếu như “Em gái mưa” hướng tới khán giả đại chúng thì “Hai thế giới” lại đòi hỏi ở khán giả thưởng thức nhạc khó hơn vì đây là ca khúc phô ra quá nhiều kĩ thuật, người nghe không quen thì sẽ bị ngợp.

Tuy nhiên, chỉ những phần có âm phách lên hai quãng cao, gào xé thì đó mới đủ sức diễn tả những cảnh quay kì vĩ của bộ phim “Giấc mơ Mỹ” và những người thưởng thức khó tính chắc chắn sẽ biết được tại sao bài hát và ca khúc này sinh ra là dành cho nhau.

Được biết nhà sản xuất của “Giấc mơ Mỹ” hiện đang tổ chức cuộc thi Cover & Chế lời bài hát “Hai Thế Giới” và mời bạn làm Giám khảo, vậy bạn kỳ vọng gì từ cuộc thi này?

Thật sự nếu nói bây giờ thì thật khó vì Tràm thừa nhận Tràm không dám hát live ca khúc này vì quá khó và quá cao. Tràm hy vọng thông qua sân chơi này sẽ tìm ra được một giọng hát cover có thể hát còn cao và khoẻ hơn giọng của Tràm để mang đến sự ngạc nhiên, thú vị dành cho Tràm cũng như nhà sản xuất.

Phương Nhung

Theo Dân Trí

CHIA SẼ