Rapper Đen và Linh Cáo ra mắt MV về tình yêu xa cách

Sau MV đình đám “Đưa nhau đi trốn”, nam rapper trở lại với một sáng tác về tình yêu xa mang tên “Ta cứ đi cùng nhau”.

Sau khi bản audio của Ta cứ đi cùng nhau ra mắt từ tháng 9 thu hút hơn 3 triệu lượt người nghe trên Youtube, rapper Đen và Linh Cáo quyết định thực hiện MV cho ca khúc.

Chia sẻ với báo chí chiều 5/11, rapper Đen cho hay ca khúc được anh và Linh Cáo sáng tác nửa năm trước. Trước khi có bản audio hoàn thiện, cả hai phải sửa tới 20 lần.

Rapper Đen và Linh Cáo chia sẻ quá trình sáng tác và thực hiện MV Ta cứ đi cùng nhau. Ảnh: Tử Văn.

“Bài hát lấy cảm hứng từ câu chuyện yêu xa của 2 người bạn mà tôi khá thân thiết. Họ có rất ít cơ hội gặp nhau, bằng tình cảm chân thành, họ vẫn đi cùng nhau qua những giai đoạn khó khăn, vẫn tranh thủ từng giây phút quý giá để tìm đến nhau và tình cảm vẫn luôn bền chặt. Điều này đã khiến tôi cảm động”, nam rapper chia sẻ.

Tác giả của bản hit Cùng nhau đi trốn cho biết muốn mang tới thông điệp về tình yêu và việc nắm lấy cơ hội để được yêu thương, được sống hết mình trong hiện tại qua Ta cứ đi cùng nhau.

“Hạnh phúc không phải là kết quả mà là quá trình với những trải nghiệm quý giá. Ngồi im chờ đợi không bao giờ mang lại hạnh phúc, chủ động tìm kiếm, cảm nhận và giữ chắc lấy cơ hội mới thực sự khiến ta nhận được trái ngọt”, anh nói.

Anh kể ban đầu dự định thực hiện MV tại quê mình – Hạ Long nhưng vì thời tiết xấu nên đã đổi sang đảo Lý Sơn. Tuy nhiên mấy ngày quay ở Lý Sơn là thời gian anh và ê-kíp phải làm việc trong tình trạng vừa quay vừa trú mưa. Đến khi hoàn thành cảnh quay thì cơn bão ập tới.

Rapper Đen cho hay: “MV đã khiến tôi vắt kiệt cả tâm lực và vật lực, chính vì thế mới kéo dài đến tận bây giờ mới ra mắt”.

Rapper Den va Linh Cao ra mat MV ve tinh yeu xa cach hinh anh 2
Kimmese đến chúc mừng đồng nghiệp. Ảnh: Tử Văn.

Trong MV, một lần nữa Đen lại kết hợp cùng Linh Cáo. Cả hai hợp tác ăn ý từ thời gian đầu sáng tác cho đến khi cùng nhau hoàn thiện, thu âm và lên ý tưởng cho MV. Giọng ca gốc Huế khẳng định bên cạnh con đường solo cô vẫn muốn gắn bó với những bản Rap của Đen vì tìm được sự đồng cảm với anh.

Rapper Đen tên thật là Nguyễn Đức Cường. Đến với rap từ năm 2005, hiện anh là một trong những rapper được yêu thích nhất của làng rap Việt. Anh từng giành được giải thưởng âm nhạc như Bài hát được khán giả yêu thích nhất tại Bài hát Việt 2011 cho ca khúc Cây bàng, Bài hát đoạt giải Ca khúc rap/hip hop được yêu thích nhất của Zing Music Awards 2015 với Đưa nhau đi trốn.

Bích Hằng

Theo Zing

CHIA SẼ