Đàm Vĩnh Hưng làm MV xúc động về người lao động nghèo, những đứa con xa quê dịp Xuân về

“Mẹ Việt Nam” là sản phẩm âm nhạc được nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thực hiện theo phong cách tối giản từ góc quay cho tới tông màu đen trắng bao trùm, được xem như một món quà đặc biệt anh tặng những người con xa quê trong dịp Tết Nguyên Đán 2018.

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng vừa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình trước dịp Tết Nguyên Đán 2018 mang tên “Mẹ Việt Nam”. Ca khúc do Kannan Nguyễn – một nhạc sĩ hải ngoại sáng tác với phần ca từ và giai điệu nhẹ nhàng, thay lời muốn nói của nhiều người nghèo xa quê, không có điều kiện sum họp bên gia đình.

Trong “Mẹ Việt Nam”, những nhân vật đều là người thật, việc thật được Đàm Vĩnh Hưng cùng ekip tìm hiểu để đưa vào MV. Đó là anh thanh niên làm nghề vác hơi dạo 21 năm ở Sài Gòn chỉ về quê được vài lần; là cậu thanh niên lo lắng cho người mẹ tâm thần, ba bị tai biến ở quê; là người phụ nữ chạy xe ôm, làm nhiều việc quần quật cả năm nhưng không đủ tiền vé trở về… Dù nhớ nhà nhưng họ vẫn phải tha phương vì cuộc sống cơm áo gạo tiền.

MV “Mẹ Việt Nam” – Đàm Vĩnh Hưng.

Sản phẩm âm nhạc lần này khai thác những câu chuyện cảm động, có phần buồn man mác của những hoàn cảnh mà Mr. Đàm bắt gặp sau những chuyến lưu diễn, đồng thời được thực hiện tối giản từ các góc máy đến tông màu đen trắng độc lạ, mang hình thức phim tài liệu ngắn, tập trung khắc họa chân dung các nhân vật qua cuộc sống xa nhà, những giọt nước mắt và nụ cười tự an ủi bản thân của họ.

Nam ca sĩ còn lồng ghép khéo léo hình ảnh một buổi biểu diễn của anh cho các phạm nhân trong trại giam cách đây không lâu. Nam ca sĩ cho biết, trong vòng 3 năm nay, anh đều được mời tham gia những chương trình đặc biệt cho những phạm nhân, chính vì thế đã xin phép quay lại những đoạn giao lưu này để làm tư liệu cho clip tổng hợp cuộc đời mình và quyết định trích một phần để mang vào MV “Mẹ Việt Nam”.

Đàm Vĩnh Hưng làm MV xúc động về người lao động nghèo, những đứa con xa quê dịp Xuân về - Ảnh 2.
Đàm Vĩnh Hưng làm MV xúc động về người lao động nghèo, những đứa con xa quê dịp Xuân về - Ảnh 3.
Đàm Vĩnh Hưng làm MV xúc động về người lao động nghèo, những đứa con xa quê dịp Xuân về - Ảnh 4.

Mr. Đàm cho biết “Mẹ Việt Nam” là hướng đi lạ được phát triển để khai thác thêm nhiều khía cạnh trong đời sống thường bị bỏ qua. Cuộc sống không chỉ có niềm vui, mà còn nhiều chuyện cảm động, chứa đựng nhiều bài học nhân văn sâu sắc đến từ nỗi buồn và khát vọng được đoàn tụ của những người con xa quê. Qua đây, Đàm Vĩnh Hưng còn bày tỏ niềm vui khi gia đình anh đã bình yên trở lại và không có thêm sóng gió nào đến nữa trong một năm qua là nguồn cảm hứng để anh thực hiện MV này.

Đàm Vĩnh Hưng làm MV xúc động về người lao động nghèo, những đứa con xa quê dịp Xuân về - Ảnh 5.
Đàm Vĩnh Hưng làm MV xúc động về người lao động nghèo, những đứa con xa quê dịp Xuân về - Ảnh 6.

MAI MON

THEO TRÍ THỨC TRẺ

CHIA SẼ